Màu xe nào được ưa chuộng nhất năm 2021?

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 29/12/2021 09:32 (GMT +7)
Mười năm liên tiếp màu trắng trở thành xu hướng lựa chọn của khách hàng mua ô tô trên toàn thế giới.
Hashtag #Ô tô #Tổng kết năm 2021 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Mới đây, Axalta - cây đại thụ trong ngành công nghiệp sơn - đã đưa ra báo cáo hàng năm về màu xe được lựa chọn nhiều nhất năm 2021. Và 10 năm liên tiếp, màu trắng tiếp tục được người tiêu dùng trên toàn thế giới lựa chọn. Tiếp theo đó, những màu cơ bản như đen và xám cũng nằm trong danh sách bảng màu xe được ưa chuộng trên thế giới năm 2021.

>>> Xem thêm: Mẫu xe ô tô điện đô thị đầu tiên được nhập về Việt Nam: Kiểu dáng bắt mắt, giá thành hấp dẫn

Ôtô màu trắng bán chạy nhất thế giới năm 2021 (Ảnh minh họa).
Ôtô màu trắng bán chạy nhất thế giới năm 2021 (Ảnh minh họa).

Cũng theo thông tin được Axalta công bố, châu Á là khu vực lựa chọn màu trắng nhiều nhất với 45%, theo ngay sau đó là châu Phi với tỉ lệ 43%. Châu Âu là khu vực duy nhất trên thế giới có tỉ lệ lựa chọn màu xám nổi bật là 27%. 

Được biết so với năm 2020, tỉ lệ lựa chọn màu trắng ở các khu vực đang có xu hướng giảm dần từ 3% đến 7%. Trong khi đó, những thống kê cũng cho thấy màu xám đang dần lên ngôi với việc tăng 4% trên toàn cầu có thể cho thấy mức độ dịch chuyển của người tiêu dùng.

Axalta là đơn vị lâu năm trong việc cung cấp sơn và giải pháp sơn tĩnh điện cho nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Việc đưa ra báo cáo về màu sắc ô tô được ưa chuộng trong năm đã được hãng này thực hiện từ những năm 1953. Dựa trên việc thu thập thông tin của các nhà máy và các quốc gia sản xuất ô tô trên thế giới để đưa ra đánh giá, nhận định về xu hướng xử dụng màu sơn. Đây cũng chính là cơ sở để các hãng xe trên thế giới nắm được thị yếu của khách hàng.

Nancy Lockhart, giám đốc sản phẩm về màu sơn của Axalta từng chia sẻ: "Chúng tôi rất vui được chia sẻ những thông tin về màu sơn mà khách hàng ưu chuộng. Qua đó, thúc đẩy phát triển các màu sơn mới và nắm bắt xu hướng về sử dụng màu sơn trong tương lai".

Theo những thông báo gần đây, khách hàng lựa chọn ô tô có xu hướng quan tâm nhiều đến các màu xanh lam, xanh ánh vàng theo xu hướng nhà ở, thời trang... Một điểm đáng chú ý khác là các hiệu ứng màu như nhám hay mịn ngày càng trở nên phổ biến.

VinFast "ưu ái" cung cấp bộ sạc tại nhà cho khách hàng mua xe ô tô điện VF e34 Cây xanh ở Hà Nội bật gốc đè trúng xe ô tô con đang di chuyển, nhiều người hoảng sợ 4 loại xe ô tô điện mà người mua cần biết trước khi "gom lúa" tậu về Mẫu xe ô tô điện đô thị đầu tiên được nhập về Việt Nam: Kiểu dáng bắt mắt, giá thành hấp dẫn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp