Có thích đến mấy thì đây là 4 kiểu giày không nên đi khi trời mưa

Có thích đến mấy thì đây là 4 kiểu giày không nên đi khi trời mưa

Bạn đừng bao giờ cố đấm ăn xôi đi 4 kiểu giày không nên đi khi trời mưa này.

Thời tiết mùa hạ thất thường, nắng chang chang nhưng cũng mưa như trút nước liền ngay sau đó. Thực tế thì thời tiết mưa gió có thể ngăn cản nhiều thứ, nhưng không thể ngăn cản những cô nàng điệu đà từ bỏ niềm đam mê thời trang. 

Dù vậy, dẫu có "thời trang" đến mấy thì bạn cũng không bao giờ nên đi 4 kiểu giày nào vào trời mưa nếu không muốn vừa xấu lại còn dễ ngã "sấp mặt". 

Giày cao gót 

Nếu bạn giống như Victoria Beckham, không bao giờ đi giày bệt thì cũng nên tạm thời cất những đôi giày cao gót trên 7cm ở nhà vào ngày mưa. Bởi, trời mưa thì đường trơn mà những đôi giày cao gót nhọn thì không đủ chắc chắn để giữ bạn vững vàng vượt qua làn nước. 

Nếu vẫn không thể sống thiếu những đôi giày có gót thì hãy lựa chọn những thiết kế có mũi vuông, có chiều cao từ 5cm trở xuống. Chúng cũng vừa tôn dáng lại giúp bạn bước đi dễ dàng hơn. 

Có thích đến mấy thì đây là 4 kiểu giày không nên đi khi trời mưa - Ảnh 4
Giày cao gót là thứ không phù hợp với trời mưa.

Giày trắng 

Còn gì đau lòng hơn việc bắt gặp một vết bẩn trên đôi giày trắng phau của mình. Những vết bẩn này cũng rất khó xử lý sau này. Vì vậy, vào những ngày trái gió trở trời, bạn nên lựa chọn những đôi giày có máu tối hoặc giày cao su để di chuyển.

Có thích đến mấy thì đây là 4 kiểu giày không nên đi khi trời mưa - Ảnh 1
Hình ảnh này chỉ đẹp trên quảng cáo thôi chứ ngoài đời thì bạn sẽ khóc thét khi thấy đôi giày trắng của mình lấm bẩn.

Giày nhung/da lộn

Giày nhung hoặc da lộn sành điệu thật đấy, đẹp thật đấy nhưng chúng không dành cho những ngày mưa gió. Khi bị dính nước thì những đôi giày này sẽ loang lổ nước mưa, lâu khô và khiến đôi chân của bạn có mùi "í ẹ". Giải pháp tuyệt vời nhất là bạn đừng đi giày da lộn/nhung trong ngày mưa.

Có thích đến mấy thì đây là 4 kiểu giày không nên đi khi trời mưa - Ảnh 3
Giày nhung chỉ đẹp khi không đi vào ngày mưa.

Tông 

Nhiều loại giày như thế đều không đi được thì tông có phù hợp không? Cậu trả lời là: Không! Những đôi tông xỏ ngót loẹt quẹt tiện thì có tiện, nhưng khi đi vào trời mưa thì cực kỳ dễ trơn trượt, dễ bị bắn nước lên quần áo. 

Bạn nên chọn một đôi dép có phần quai chắc chắn, hoặc những đôi giày mules. Chúng vẫn thanh lịch và nghiêm túc để đi làm, thoáng chân, không hầm bí, lại nhanh khô. 

Có thích đến mấy thì đây là 4 kiểu giày không nên đi khi trời mưa - Ảnh 2
Những đôi tông có thể hất bẩn lên trang phục của bạn vào ngày mưa.
Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh