Cá mú có biểu hiện trầm cảm sau khi ăn thịt hết bạn bè ở thủy cung

Cá mú có biểu hiện trầm cảm sau khi ăn thịt hết bạn bè ở thủy cung
Một con cá mú trong phòng thí nghiệm hải dương Sea Lab, Phần Lan, có dấu hiệu trầm cảm khi bạn trong bể không có, khách tham quan không đến.

Con cá mú mặt nhăn tên Mikko dài một mét ở trong phòng thí nghiệm hải dương Sea Lab của thủy cung Sea Life Helsinki, Phần Lan có biểu hiện trầm cảm từ khi thủy cung đóng cửa. Các nhân viên ở đây cho hay, Mikko nhớ khách tham quan thủy cung. Từ lâu nó đã sống đơn độc, không có bạn đồng hành trong bể bởi nó luôn ăn thịt các người bạn của mình.

Con cá mú sống đơn độc có biểu hiện trầm cảm sau khi ăn thịt hết bạn cùng bể - Ảnh 1
Mikko sống một mình trong bể thủy cung. Ảnh: Sea Lab.

Từ sau khi đóng cửa để phòng dịch, những người chăm sóc Mikko nhận thấy con cá đơn độc dường như bơ phờ và chán nản dù vẫn khỏe. Để giúp con cá phấn chấn hơn, họ làm cho nó một chiếc bánh cá hồi đặc biệt để kỷ niệm sinh nhật 16 tuổi.

Mikko vào thủy cung năm 2007 và là một con cá to lớn, dài một mét và nặng khoảng 16 kg. Cửa hàng bán thú cưng đã quyên tặng con cá cho thủy cung bởi nó lớn hơn tất cả những chiếc bể của họ và liên tục ăn thịt bạn cùng bể.

Tại thủy cung, Mikko được cho ăn 3 - 4 lần/tuần nhưng nó vẫn thể hiện bản tính phàm ăn với mọi con vật chung bể. Mikko từng ăn ngấu nghiến một con cá sư tử độc sau đó nhân viên chăm sóc chuyển Mikko vào một bể riêng, chính thức cuộc sống cô đơn không bạn bè.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le