Gấu trúc khổng lồ già nhất thế giới đã qua đời ở tuổi tương đương 110

Thu Trần Đăng lúc: Thứ ba, 22/12/2020 16:05 (GMT +7)
Trước khi qua đời vì già yếu, con gấu trúc thọ nhất thế giới đã kịp để lại con cháu của nó ở khắp Trung Quốc cũng như các quốc gia và khu vực khác.

Vào hôm qua 21/12, vườn thú tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc thông báo: Xinxing, con gấu trúc khổng lồ già nhất thế giới đã qua đời vào ngày 8/12 vừa qua. Xinxing hưởng dương 38 tuổi, tương đương hơn 110 tuổi ở người.

Thông báo cũng cho biết thêm, Xinxing đã bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như buồn ngủ, chán ăn cách đây ít tuần. Sau đó, tình trạng sức khỏe của nó xấu đi nhanh chóng và có thêm những biểu hiện như khó thở, ho, chướng bụng và khó đi đại tiện. Dù đã rất nỗ lực để cứu chữa cho Xinxing, nhưng con gấu trúc không thể qua khỏi và qua đời vào trưa ngày 8/12.

Theo kết quả phân tích giải phẫu và bệnh lý con vật, cho thấy vì tuổi già khiến nhiều cơ quan nội tạng suy yếu nên đã gây ra hiện tượng rối loạn đường tiêu hóa, giảm lượng protein trong máu. Chính điều này đã dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường tiêu hóa, hô hấp và dẫn đến tử vong.

Gấu trúc khổng lồ già nhất thế giới đã qua đời ở tuổi tương đương 110 - Ảnh 1

Xinxing chào đời vào năm 1982 tại vùng hoang dã của huyện Baoxing, tỉnh Tứ Xuyên, nơi nhà động vật và nhà thực vật học người Pháp Armand David đã phát hiện ra loài này vào năm 1869. 

Xinxing sau đó được đưa tới vườn thú Trùng Khánh vào năm 1 tuổi và là con đầu đàn của đàn gấu khổng lồ gồm 150 con vào cuối năm 2019.

Hiện, con cháu của Xinxing có mặt ở khắp nơi tại Trung Quốc, cũng như nhiều quốc gia và khu vực khác, có cả Mỹ, Canada và Nhật Bản.

Theo số liệu thống kê năm 2013, ở Trung Quốc có 1864 con gấu trúc trong tự nhiên. Trong đó 75% ở Tứ Xuyên, 25% còn lại ở Thiểm Tây và Cam Túc.

Gấu trúc có trí thông minh tương đương một đứa trẻ 5 tuổi. Nó không chỉ được xem là báu vật quốc gia của Trung Quốc mà còn là loài động vật được mọi người trên toàn thế giới vô cùng yêu quý. 

MC Lê Anh kết hôn với bạn gái kém 10 tuổi Phanh Lee khoe ảnh tình tứ bên chồng thiếu gia Cocobay sau tuyên bố rời showbiz Ninh Bình: Đột nhập nhà cụ bà cạy két sắt trộm hơn 700 triệu đồng Đồng Nai: Bé gái 3 tuổi nghi bị bố đẻ ép uống thuốc trừ sâu để livestream Hy hữu: Đẻ rơi con ở bệnh viện mới biết mang thai Bé gái 6 tuổi ở Hà Nội mắc chứng dậy thì sớm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp