Con trai nhà văn Nguyễn Ngọc Tư nhận giải thưởng văn học lớn

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 30/09/2020 10:09 (GMT +7)
Con trai 12 tuổi của nhà văn tài năng Nguyễn Ngọc Tư đã xuất sắc chiến thắng giải thưởng Khát vọng Dế mèn với tác phẩm "Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi rơm".

Cao Khải An, tác giả nhí 12 tuổi, 1 trong 5 tác giả nhận giải thưởng Dế mèn lần thứ nhất, chính là con trai của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Khải An được hội đồng bình chọn trao giải ở hạng mục Khát vọng Dế mèn, với bản thảo tập truyện “Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi rơm”.

Tác giả trẻ Cao Khải An nhận giải thưởng Khát vọng Dế mèn.
Tác giả trẻ Cao Khải An nhận giải thưởng Khát vọng Dế mèn.

Giải thưởng Dế mèn lần thứ nhất được báo Thể Thao và Văn Hóa tổ chức vừa diễn ra lễ trao giải tại Hà Nội vào chiều 29/9.

Cơ cấu giải thưởng gồm có 1 Giải thưởng Hiệp sĩ Dế mèn và 4 giải Khát vọng Dế mèn.

Tác phẩm “Làm bạn với bầu trời” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giành Giải thưởng Lớn Hiệp sĩ Dế mèn. Ông là tác giả lớn tuổi nhất nhận giải lần này.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhận giải thưởng với tác phẩm 'Làm bạn với bầu trời'.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhận giải thưởng với tác phẩm "Làm bạn với bầu trời".

Ngoài Cao Khải An, 3 tác giả khác cùng nhận giải Khát vọng Dế Mèn có: Nguyễn Đới Chung Anh (10 tuổi) với chùm tranh chủ đề phòng chống covid-19, Nguyễn Chí Hoan (sinh năm 1991) với tập bản thảo truyện ngắn “Mộng giang hồ” và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với chùm ca khúc chủ đề thiếu nhi.

Tác phẩm đầu tay của con trai nhà văn Nguyễn Ngọc Tư dự kiến sẽ được xuất bản đầu năm 2021.
Tác phẩm đầu tay của con trai nhà văn Nguyễn Ngọc Tư dự kiến sẽ được xuất bản đầu năm 2021.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư khi được mời chia sẻ về giải thưởng của con mình trong lễ trao giải cho biết: khi con gửi đi dự thi, chị đã nghĩ rằng "gửi cho vui thôi chứ truyện của con chẳng có bài học đạo đức nào nên sẽ không được giải".

Nguyễn Ngọc Tư cũng tiết lộ, con trai chỉ thích trồng cây, chơi piano, chơi với người già... và không hề thích đọc sách.

Quảng Nam: Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng xuất viện Chiêm ngưỡng dung mạo tân Hoa hậu Thế giới Nhật Bản
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp