Con trai tỷ phú Warren Buffett tiêu sạch tiền thừa kế cho ước mơ

Con trai tỷ phú Warren Buffett tiêu sạch tiền thừa kế cho ước mơ

Con trai của tỉ phú Warren Buffett chỉ được cha tặng cho một khoản tiền nhỏ bé so với gia tài khổng lồ của ông: 90.000 USD.

Sự kiện: Tỷ phú

Bán cổ phiếu thừa kế để mua thời gian

Năm 1977, khi mới 19 tuổi, Peter nhận tài sản thừa kế từ cha mình là Warren Buffett trị giá 90.000 USD.

Ông đã sử dụng số tiền ấy cho ước mơ của mình, đó là trở thành một nhạc sĩ. Ông bán cổ phiếu để lấy tiền nhằm không phải làm việc gì trong một khoảng thời gian dài. Trong lúc nhàn rỗi đó, Peter Buffett suy ngẫm xem bản thân có thực sự gặt hái được gì đó trong âm nhạc hay không.

Peter sau đó đã bỏ học Đại học Stanford, chuyển đến San Francisco để sống đạm bạc trong một căn hộ studio nhỏ. Ông đầu tư vào thiết bị ghi âm và các thiết bị phục vụ cho công việc sản xuất nhạc của mình. Sau đó, hoàn thiện tác phẩm và theo thời gian, Peter đạt được thành công như ông khát khao. 

Ở tuổi 62, Peter đã phát hành hơn chục album và viết nhạc cho một số phim nổi tiếng.

Con trai tỷ phú Warren Buffett tiêu sạch tiền thừa kế cho ước mơ - Ảnh 1
Peter Buffett - con trai tỷ phú Warren Buffett

Thời gian có thể là khoản đầu tư lớn nhất

Nhìn về quá khứ, Peter đã có một con đường ổn định để đi: tốt nghiệp và có một công việc ổn định, lương cao, tích lũy nhờ tài sản thừa kế. Tuy nhiên, Peter đã không chọn vậy và không hề hối tiếc. Ông đã mua cho mình thứ còn quý hơn tiền bạc, đó là thời gian. Chính thời gian ấy ông đã tìm được cho mình công việc yêu thích. Với ông, thời gian là khoản đầu tư lớn nhất.

Peter thừa nhận có được số tiền của cha là một đặc ân, nhờ đó mà ông có thể làm việc với âm nhạc. Tuy vậy, có cha là tỷ phú không có nghĩa ông không hề có khoảng thời gian khó khăn về tài chính. Ở một số thời điểm, ông phải vật lộn với nợ thẻ tín dụng hay thường xuyên cần phải huy động tiền để chạy dự án. Năm 20 tuổi, ông cũng từng hỏi vay cha mình nhưng bị từ chối.