Con voi 50 tuổi còn sót lại ở Bắc Tây Nguyên đã ra đi bên suối vì quá mệt

Con voi 50 tuổi còn sót lại ở Bắc Tây Nguyên đã ra đi bên suối vì quá mệt

Vừa qua, Yẵ Tao - con voi được xem là còn sót lại suy nhất ở khu vực Bắc Tây Nguyên đã chết bên bờ suối sau nhiều ngày chán ăn, mệt mỏi.

Hôm nay, anh Siu Kiêm, ngụ tại xã Chư Mố, huyện La Pa, tỉnh Gia Lai, cho hay, Yẵ Tao - chú voi còn sót lại ở khu vực Bắc Tây Nguyên - đã qua đời vào ngày 3/12, tròn 50 tuổi đời.

Người nhà chủ voi kể lại, vào thời điểm trên, gia đình có đưa Yẵ Tao ra bờ suối La Tul uống nước, sau khi uống xong thì đột nhiên voi nằm vật xuống bên bờ suối một lúc thì chết. Được biết trước đó, con voi đã có biểu hiện chán ăn, mệt mỏi nhiều ngày.

"Yẵ Tao đã gắn bó với gia đình tôi nhiều năm. Chúng tôi sẽ mai táng nó tại ngay tại bờ sông này" - chị Ploanh, người nhà Siu Kiêm buồn bã.

Con voi cuối cùng của Bắc Tây Nguyên đã chết vì quá mệt - Ảnh 2
Gia đình có đưa Yẵ Tao ra bờ suối Ia Tul uống nước, sau khi uống xong thì đột nhiên voi nằm vật bên bờ suối một lúc thì chết.

Con Voi Yẵ Tao này từng được ông Ksor Chăm (xã Chư Mố, huyện Ia Pa) mua trong một phiên chợ voi ở Đăk Lăk cách đây 30 năm. Sau khi ông Chăm qua đời, người con rể là Siu Kiêm đã thay cha chăm sóc Yẵ Tao đến ngày hôm nay. 

Trước đó, vùng Bắc Tây Nguyên nổi tiếng với nghề thuần dưỡng voi. Ban đầu, số lượng voi ở đây chừng 30 con. Trải qua nhiều năm, các con voi dần chết mòn do già yếu, bệnh tật, bom đạn. Đến đầu năm 2014, Yẵ Tao là con voi cuối cùng còn sống ở Gia Lai.

Con voi cuối cùng của Bắc Tây Nguyên đã chết vì quá mệt - Ảnh 1
Đến đầu năm 2014, Yẵ Tao là con voi cuối cùng còn sống ở Gia Lai.
Chia sẻ facebook Thục Quyên