Đắk Lắk sẽ bỏ dịch vụ cưỡi voi để tránh bóc lột động vật

Đắk Lắk sẽ bỏ dịch vụ cưỡi voi để tránh bóc lột động vật
Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đăk Lăk nói rằng, ngành du lịch tỉnh này sẽ bỏ hẳn loại hình dịch vụ cưỡi voi.

Tại buổi tọa đàm “Kết nối giao thương giữa Hà Nội và Buôn Ma Thuột phát triển du lịch an toàn, hấp dẫn giữa các doanh nghiệp du lịch ở hai địa phương” vừa tổ chức tại Đắk Lắk, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, loại hình du lịch cưỡi voi không còn phù hợp và sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Thay vào đó, du khách đến Đắc Lắk sẽ có thể trải nghiệm lựa chọn dịch vụ thân thiện hơn với loài động vật này như tắm voi, cho voi ăn hay thưởng thức cà phê voi. Các điểm du lịch sẽ tiến hành nghiên cứu để lựa chọn dịch vụ tốt nhất.

Đắk Lắk: Sẽ bỏ dịch vụ cưỡi voi - Ảnh 1
Du khách cưỡi voi trải nghiệm trên hồ Lăk, cuối năm 2019.

Ngày 20/10, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết: “Sắp tới chúng tôi sẽ cho 4 con voi của khu bảo tồn thực hiện thí điểm loại hình du lịch mới, sau đó vận động voi của người dân cùng tham gia”.

Động thái loại bỏ loại hình cưỡi voi được đưa ra sau nhiều biến động của ngành du lịch Đắk Lắk liên quan tới Covid-19 và các tai nạn khi cưỡi voi. Tháng 5/2020, một người đàn ông bất ngờ bị voi nhà quật chết khi đưa voi đi tắm. Hai tháng tháng sau, nữ du khách đang cưỡi voi thì bất ngờ bị ngã, chấn thương. Việc khai thác sức lao động của voi để phục vụ du lịch cũng bị cho là không văn minh và không công bằng với loài vật này.

Chia sẻ facebook Copy URL
IG