Công nhân rơi nước mắt trong lễ tang cố chủ tịch Samsung

Công nhân rơi nước mắt trong lễ tang cố chủ tịch Samsung
Rất nhiều công nhân đã rơi nước mắt khi tiễn đưa cố Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hôm nay 28/10, lễ tiễn đưa ông Lee đã được tổ chức tại nhà tang lễ của Trung tâm Y tế Samsung, phía Nam Seoul. Phu nhân Hong Re Hee cùng nhiều người thân, bao gồm Phó chủ tịch Samsung Electronic Lee Jae Yong đã có mặt tại buổi lễ.

Chủ tịch Tập đoàn Shinsegae Lee Myung Hee, em gái của ông Lee, và Chủ tịch Tập đoàn CJ Lee Jae Huyn, cháu của ông, cũng đến bày tỏ lòng thương tiếc.

Công nhân rơi nước mắt trong lễ tang cố chủ tịch Samsung - Ảnh 6

Được biết, buổi lễ kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ, mở đầu bằng bài điếu văn từ một đồng nghiệp kiêm bạn thời trung học của ông Lee. Lễ tiễn đưa cũng đi qua những địa điểm có ý nghĩa đặc biệt với cố chủ tịch như tư gia, bảo tàng Leeum Samsung và văn phòng của tập đoàn tại trung tâm Seoul.

Đoàn tang lễ cũng ghé thăm các nhà máy sản xuất của Samsung Electronics ở Yongin và Hwaseong.Tại đây, hàng trăm công nhân đã chờ sẵn để nói lời tạm biệt cuối cùng với vị lãnh đạo, một số người đã rơi lệ trong buổi lễ. Nhà máy Hwaseong còn treo tấm biểu ngữ “Chúng tôi mãi ghi nhớ bước chân của Chủ tịch” ngay trước cổng chính.

Công nhân rơi nước mắt trong lễ tang cố chủ tịch Samsung - Ảnh 2

Vào khoảng 11h55 sáng, chiếc xe tang đưa thi hài cố chủ tịch Samsung đến khu mộ tại Suwon. Đây cũng là khu vực chôn cất của dòng họ nhà Lee. Chỉ thành viên trong gia đình và một vài giám đốc cấp cao của Samsung được tham dự lễ an táng ông Lee Kun-hee.

Công nhân rơi nước mắt trong lễ tang cố chủ tịch Samsung - Ảnh 4

Trước đó, phía Samsung đã thông báo lễ tang được tổ chức riêng tư và gia đình cũng hạn chế các cuộc thăm viếng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Con trai duy nhất của cố chủ tịch Samsung - "thái tử" Lee Jae Yong, có thể trở thành nhà lãnh đạo mới của Samsung. Trên thực tế, ông Jae Yong, 52 tuổi, đã tiếp quản công việc từ khi cố chủ tịch Lee bị trụy tim vào năm 2014.

Trước đó, vào sáng ngày 25/10, chủ tich Samsung Lee Kun-hee đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau thời gian dài nằm liệt giường vì trụy tim từ năm 2014, thọ 78 tuổi.

Chân dung Lee Kun Hee – người tạo nên “kỳ tích Samsung” - Ảnh 4
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần