Bánh tart là một trong những món tráng miệng nổi tiếng tinh tế, được nhiều người dân châu Âu và châu Á yêu thích. Mặc dù tưởng có vẻ khó làm nhưng bánh tart trứng truyền thống chủ yếu sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như: trứng, sữa, vani, sirup... Sau đó, nhân bánh sẽ được đổ vào bên trong lớp vỏ và nướng đến khi nhân bánh đạt được độ đặc hoàn hảo là được.
Tuy nhiên, nếu đã quá quen thuộc với món bánh tart trứng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi một số nguyên liệu cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ chia sẻ một biến tấu mới cho bánh tart truyền thống - đó chính là bánh tart dâu tây nhân chảy. Với vẻ ngoài đẹp mắt, đế bánh giòn tan hòa quyện cùng phần kem dâu tây ngọt thanh sẽ hứa hẹn đem đến một món bánh ngon miệng, không hề ngán chút nào. Giờ thì cùng vào bếp và trổ tài làm bánh cùng 2 Đẹp nhé!
- Vỏ bánh tart: 10 cái
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi: 100ml
- Kem tươi: 100ml
- Đường: 15gr
- Socola trắng: 100gr
- Bột dâu tây
* Nếu không mua được vỏ bánh tart có sẵn, bạn có thể tự làm vỏ bánh theo công thức TẠI ĐÂY.
Trộn sữa tươi, trứng, đường và 50ml kem tươi đánh bông. Sau đó, khuấy đều để thành một hỗn hợp lỏng.
Nghiền nhỏ một lượng socola trắng thích hợp và bỏ vào vỏ bánh tart có sẵn.
Đổ hỗn hợp sữa trứng vào vỏ bánh và đợi khoảng 7-8 phút.Làm nóng lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho bánh tart vào nướng 25 phút.
Trong khi đợi bánh chín, đun chảy socola trắng bằng nồi cách thủy.
Khi hỗn hợp socola tan chảy, cho thêm một lượng bột dâu tây vừa đủ để tạo màu hồng và thêm 50ml kem tươi vào khuấy đều.
Sau khi bánh tart chín, đổ hỗn hợp socola và bột dâu tây lên phía trên. Cuối cùng rây thêm một lớp bột dâu tây nữa là xong.
Với công thức này, dù có vụng về đến mấy bạn cũng có thể dễ dàng thành công với món bánh tart dâu tây nhân chảy. Bánh tart có lớp vỏ giòn rụm, nhân socola chảy siêu mềm, phía trên là lớp bột dâu tây chua ngọt. Chúc các bạn thành công!
Bình luận