Bắc Ninh: 1 người dương tính với SARS-CoV-2, làm chung với BN 1552

Bắc Ninh: 1 người dương tính với SARS-CoV-2, làm chung với BN 1552

Một F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 28/1, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Ninh Ngô Thị Xuân cho biết, địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với nCoV.

Được biết đây là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương) bởi 2 người này làm cùng phân xưởng tại Công ty TNHH POYUN. 

Theo đó, ca nhiễm mới được ghi nhận tại địa phương là nam, sinh năm 1990, quê ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh.

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan y tế tỉnh Bắc Ninh đã xác định được 26 trường hợp là F1, 65 trường hợp F2 của bệnh nhân trên ở Lâm Thao và Bình Định. Các F1 hiện đã được đưa vào cách ly tại cơ sở y tế, các F2 được cán bộ y tế hướng dẫn cách ly tại nhà.

Phát hiện một người dương tính với nCoV ở Bắc Ninh  - Ảnh 1

Ngay sau khi phát hiện F1 dương tính với nCoV, cơ quan y tế đã nhanh chóng tập trung tiếp tục truy vết khẩn cấp các trường hợp liên quan đến ca dương tính ở Hải Dương và ca dương tính ở Lương Tài (Bắc Ninh) vừa mới ghi nhận.

Đồng thời Sở Y tế đã đề xuất UBND tỉnh Bắc Ninh tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả trường hợp F2 để sớm phát hiện, khoanh vùng, dập dịch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn khẩn về việc thành lập chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 tại các huyện nhằm kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời UBND tỉnh này cũng đã khuyến cáo người dân không di chuyển đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, nơi đang có các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 nếu không có lý do công vụ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng đã yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng...

Như vậy, trong ngày 28/1, sau 55 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Việt Nam đã ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng tại các tỉnh, thành gồm Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê