Hà Nội: Cấp bách dừng đám cưới đón dâu tại Hải Dương

Hà Nội: Cấp bách dừng đám cưới đón dâu tại Hải Dương
Đại diện huyện Gia Lâm cho biết, trưa 28/1 đơn vị đã phát hiện 1 trường hợp có tổ chức đón dâu tại nhà gái ở phường Văn Đức, TP. Chí Linh, Hải Dương.

Chiều ngày 28/1, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, đại diện huyện Gia Lâm cho biết huyện đã cấp bách dừng một đám cưới trên địa bàn vào trưa 28/1.

Cụ thể, trưa 28/1, huyện phát hiện 1 đám cưới có đón dâu tại ở phường Văn Đức, TP. Chí Linh, Hải Dương. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã nhanh chóng cử lực lượng phản ứng nhanh đến và yêu cầu gia đình dừng ngay việc tổ chức ăn uống, đồng thời cũng tiến hành lập danh sách toàn bộ 23 người của nhà gái để phục vụ xác minh truy vết.

Hà Nội: Cấp bách dừng 1 đám cưới đón dâu tại Hải Dương - Ảnh 1
Hà Nội: Cấp bách dừng 1 đám cưới đón dâu tại Hải Dương - Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành lập danh sách 60 người thuộc đoàn nhà trai đã trực tiếp tham gia đám cưới. Được biết, hiện những người liên quan này đều đã được cơ quan chức năng hướng dẫn cũng như yêu cầu tự cách ly, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Trước sự diễn biến vô cùng phức tạp của đại dịch hơn nữa Tết Nguyên đán sắp tới Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế, phòng chống Covid-19, đặc biệt là các điều kiện trước khi nhập cảnh (giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, giấy khai báo y tế...), việc đưa đón từ cửa khẩu, các khu vực cách ly y tế đối với người nhập cảnh đồng thời cũng sẽ tiếp tục siết chặt công tác cách ly, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng nhấn mạnh rằng đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp "5K" gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Và khuyến cáo người dân cần hạn chế tập tối đa việc tập trung đông người, hạn chế tổ chức các Lễ hội, đồng thời mỗi người dân cần chủ động phát hiện, cũng như thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê