Nam thanh niên ở Cầu Giấy - Hà Nội dương tính với nCoV

Nam thanh niên ở Cầu Giấy - Hà Nội dương tính với nCoV

Nam thanh niên ở Cầu Giấy dương tính SARS-CoV-2 là F1 của ca Covid-19 mới được ghi nhận tại Hải Dương.

Tối 28/1, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội Trương Quang Việt cho biết trên tờ Dân trí, trên địa bàn Thành phố Hà Nội vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy.

Nam thanh niên ở Cầu Giấy - Hà Nội dương tính với nCoV - Ảnh 1
Nam thanh niên ở Cầu Giấy - Hà Nội dương tính với nCoV.

Cụ thể bệnh nhân này là nam sinh viên tên L.A.T, sinh năm 2001, quê ở thành phố Chí Linh, Hải Dương, là F1 của ca Covid-19 mới được ghi nhận tại Hải Dương.

Theo đó, nam sinh viên này trọ tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy (Hà Nội) để theo học ngoại ngữ. Ngày 27/1, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai với biểu hiện ho, sốt, đau họng rồi được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đến ngày 28/1 thì có kết quả là dương tính.

Được biết, ngay sau khi có kết quả nam bệnh nhân này đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Nam thanh niên này trở thành ca Covid-19 thứ 99 lấy trong cộng đồng được phát hiện trong ngày hôm nay, 28/1.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch, tối nay (28/1), Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội. Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Khắc Hiền Giám đốc Sở Y tế cho biết, liên quan đến trường hợp dương tính Covid-19 được phát hiện sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, đến nay Hà Nội đã ghi nhận 34 người có liên quan, trong đó có 12 F1 và 22 người liên quan khác. 

Cụ thể, có 12 người là F1 thuộc các khu vực Tây Hồ (8) Hoàn Kiếm (2), Thanh Xuân (1), Ba Đình (1).Hiện toàn bộ những người này đều đã được lấy mẫu và cách ly tại BV Công an TP.

Trường hợp tại Sóc Sơn thì có 22 người liên quan và cũng đã được lấy mẫu và cách ly tại nhà.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê