Hà Nội: 4 công an thuộc diện F1

Hà Nội: 4 công an thuộc diện F1

Hà Nội đã ghi nhận 3 cán bộ trở thành F1 sau khi làm án ở Quảng Ninh và một cảnh sát làm nhiệm vụ tại Nội Bài cũng đã tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Sự kiện: COVID-19

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội diễn ra chiều tối 28/1, Phó giám đốc Công an Hà Nội - đại tá Trần Ngọc Dương cho biết, Công an quận Ba Đình đã ghi nhận 3 cán bộ trở thành F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh và một cảnh sát thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng đã tiếp xúc với người mắc Covid-19 khi làm nhiệm vụ tại Nội Bài.

 "4 cảnh sát hình sự khác dự hội nghị ở Quảng Ninh cũng đã cách ly tại nhà, hiện những trường hợp này đều đã thực hiện cách ly theo quy định", Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết.

Hà Nội: 4 công an thuộc diện F1 - Ảnh 1
Đại tá Trần Ngọc Dương cho hay 4 cán bộ Công an Hà Nội thuộc diện F1. Ảnh: Zing

Phó Giám đốc Công an Hà Nội cũng cho biết trước tình hình dịch bệnh phức tạp, và đang phải bảo vệ Đại hội Đảng XIII, nhưng Hà Nội vẫn đủ lực lượng công an để tham gia phòng, chống dịch.

Được biết hiện Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo công an các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ và huyện Sóc Sơn phối hợp với ngành y tế và các ban ngành có liên quan, cần thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch, cũng như điều tra xác minh lịch trình di chuyển và tiếp xúc.

Trong đó, đại tá Dương nhấn mạnh rằng, việc truy vết cần làm càng nhanh càng tốt, đồng thời ông cũng nhấn mạnh lực lượng công an sẽ luôn sát cánh cùng cơ quan chức năng trong việc truy vết các quan hệ, tiếp xúc để đánh giá F1, F2 và F3.

Bên cạnh đó Phó giám đốc Công an Hà Nội cũng cho hay từ hơn một tháng nay, lực lượng chức năng đã tăng cường quản lý địa bàn vô cùng nghiêm ngặt để phòng ngừa đại dịch.

Được biết, Công an Hà Nội hiện đang bố trí lực lượng canh gác, đảm bảo an toàn cho 18 khu cách ly dân sự ở các khách sạn để hạn chế người ra vào đồng thời đơn vị cũng sẽ kích hoạt phương án phòng, chống dịch như trước đây.

Tại Hà Nội, tính đến chiều 28/1, đơn vị đang quản lý và cách ly tập trung 43 trường hợp tiếp xúc gần F1.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê