Những trường hợp nào từ Quảng Ninh và Hải Dương buộc phải cách ly 21 ngày?

Những trường hợp nào từ Quảng Ninh và Hải Dương buộc phải cách ly 21 ngày?
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sẽ nâng thời gian cách ly lên 21 ngày đối với người tiếp xúc ca bệnh và một số trường hợp từ Hải Dương, Quảng Ninh.

Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, mới đây đại dịch Covid-19 lại bùng phát và có diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM mới đây đã quyết định sẽ nâng thời gian cách ly lên 21 ngày đối với người tiếp xúc ca bệnh, người về từ Hải Dương, Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp được yêu cầu phải tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Những trường hợp nào từ Quảng Ninh và Hải Dương đến TPHCM, buộc phải cách ly 21 ngày? - Ảnh 1

Vậy trường hợp nào sẽ phải cách ly 21 ngày?

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, có 4 tình huống cách ly, xét nghiệm, người dân cần theo dõi và nắm rõ. Cụ thể:

Người từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đến TP.HCM, từ ngày 7 đến ngày 15/1 phải được xét nghiệm và theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 21 ngày, kể từ ngày rời thành phố Chí Linh.

Với những người rời thành phố Chí Linh đến TP.HCM, từ ngày 16 đến 27/1, phải đi xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày, tính từ ngày người đó rời khỏi thành phố Chí Linh.

Với những người rời đi ngoài thành phố Chí Linh của tỉnh Hải Dương, phải khai báo y tế với các cơ quan chức năng đồng thời hạn chế tiếp xúc với người khác cũng như cần tiến hành xét nghiệm ngay khi có triệu chứng.

Người rời tỉnh Quảng Ninh nhưng trước đó có làm việc hoặc đi qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (sân bay Vân Đồn) từ ngày 7 đến ngày 21/1, phải theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 21 ngày, kể từ ngày rời sân bay Vân Đồn, đồng thời phải lập tức xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Những người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn từ ngày 22 đến ngày 27/1, phải cách ly đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi sân bay và phải được xét nghiệm.

Những người từ các địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh đến TP.HCM trong khoảng từ ngày 7/1 đến ngày 27/1 thì cần tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế, đồng thời hạn chế tiếp xúc với người khác; cũng như phải tiến hành xét nghiệm ngay khi có triệu chứng.

Người rời tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đến TP.HCM, từ ngày 28/1 đến nay, phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê