Covid-19 có thể xâm nhập vào não người

BG Đăng lúc: Thứ sáu, 11/09/2020 14:08 (GMT +7)
Những triệu chứng về thần kinh ở một số người mắc Covid-19 được cho là dấu hiệu vi rút SARS-CoV-2 đã xâm nhập não bệnh nhân.

Một số bệnh nhân mắc Covid-19 đã có các triệu chứng thần kinh và đột quỵ. Các triệu chứng khác có thể bao gồm đau đầu, mất khứu giác và vị giác, ảo giác, những giấc mơ sống động, viêm màng não và co giật. Các nhà nghiên cứu đã rốt ráo vào cuộc tìm hiểu và kết quả của nghiên cứu mới nhất từ nhà miễn dịch học Akiko Iwasaki của Đại học Yale (Mỹ) cho thấy: Virus nCoV có khả năng sao chép và nhân rộng bên trong não người bệnh.

Trước đây, các bác sĩ vẫn cho rằng ảnh hưởng thần kinh đối với khoảng 50% số bệnh nhân mắc Covid-19 có lẽ là kết quả của phản ứng miễn dịch bất thường, bắt nguồn từ hội chứng phóng thích ào ạt một nhóm protein gọi là cytokine, gây viêm não. 

SARS-CoV-2 có thể xâm nhập vào não người.
SARS-CoV-2 có thể xâm nhập vào não người.

Nghiên cứu thực hiện 3 thí nghiệm trên não thu nhỏ trong phòng thí nghiệm, trên chuột và trên mô não bệnh nhân tử vong cho thấy virus đã xâm nhập vào não thành công.

Một báo cáo khác do nghiên cứu của Đại học Cambridge cũng đưa ra kết luật về điều này. Đồng thời, nhà thần kinh học Elyse Singer cũng cho biết có dấu hiệu virus gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh.

Dịch bệnh Covid ảnh hưởng đến ngành thời trang thế giới như thế nào? "Ròm" ấn định lịch chiếu rạp sau hai lần trì hoãn vì Covid-19 Vợ chồng Beckham giấu việc nhiễm Covid-19 từ đầu năm
avatar
BG

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp