Sập cổng trường mầm non làm 3 học sinh tử vong

Yeahy Đăng lúc: Thứ sáu, 11/09/2020 14:21 (GMT +7)
3 học sinh tử vong và 3 học sinh khác bị thương nặng khi cổng trường mần non Khánh Thượng (Lào Cai) bất ngờ đổ sụp.

Sự việc đau lòng xảy ra ở trường Mầm non Khánh Thượng, phân hiệu Bản Phung (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) chiều 7/9. 

Sập cổng trường mầm non dẫn đến 3 học sinh tử vong.
Sập cổng trường mầm non dẫn đến 3 học sinh tử vong.

Sau khi kết thúc giờ học buổi sáng, học sinh về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi. Vào lúc 13h10 ngày 7/9, học sinh đến trường để bắt đầu giờ học buổi chiều. Trong lúc các em đang nô đùa, bất ngờ một cánh cổng sắt và một bên trụ cổng đổ xuống đè lên người làm 3 em bị thương và 3 em tử vong.

Học sinh tử vong là G.T.D. (5 tuổi), V.T.H.T. và M.T.X (6 tuổi). Các em đều là người dân tộc Mông, thuộc đối tượng gia đình hộ nghèo và cận nghèo. 3 em khác bị thương có độ tuổi từ 4-6. Gia đình 3 em này đều ở thôn Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng. 

Sập cổng trường mầm non dẫn đến 3 học sinh tử vong.
Sập cổng trường mầm non dẫn đến 3 học sinh tử vong.

Đến 17h30 cùng ngày, công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi 3 học sinh tử vong và bàn giao cho gia đình để làm thủ tục mai táng.

Hiện tại, 3 cháu bé bị thương đã ổn định tinh thần, không nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận được thông tin về vụ việc, UBND huyện Văn Bàn nhanh chóng phối hợp cùng công an tỉnh Lào Cai có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân sập cổng trường.

Tối 7/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các cháu tử nạn và thăm hỏi gia đình, các cháu bị thương đang được chữa trị. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn xác định trách nhiệm của nhà trường và các bên liên quan.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn về đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học; tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng các trường học; kiểm tra việc cải tạo các công trình trường học đã xuống cấp, tránh các sự vụ đáng tiếc như trên.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp