Cụ bà run cầm cập vì rét tay ôm chặt chiếc áo được tặng khiến nhiều người nghẹn ngào

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 22/12/2020 21:32 (GMT +7)
Đoạn clip về hình ảnh 1 cụ bà run cầm cập trong cái rét 1 độ C do một Facebooker đăng tải đã khiến cộng đồng mạng xót xa.

Những ngày qua, miền Bắc chìm trong giá rét. Vùng núi cao ở Lào Cai có nơi chỉ còn 1-3 độ C. Giá rét khiến cuộc sống của bà con dân tộc thiểu số vùng cao trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Người dân nơi đây không chỉ thiếu thốn về lương thực mà cả quần áo, thậm chí họ chỉ có thể giữ ấm cho mình bằng cách đốt lửa.

Cụ bà run cầm cập vì rét tay ôm chặt chiếc áo được tặng khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh: Lê Quang Long
Cụ bà run cầm cập vì rét tay ôm chặt chiếc áo được tặng khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh: Lê Quang Long

Trước hoàn cảnh ấy, đã không ít các đoàn thiện nguyện lên vùng cao để giúp đỡ, chia sẻ phần nào với những khó khăn mà bà con nơi đây đang phải gánh chịu, trong đó có đoàn "Những bước chân xanh" mà anh Lê Quang Long (Quảng Nam) đã tham gia.

Clip về bà cụ nói trên đã được anh Long đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng hết sức xúc động và xót xa.

Theo đó, cụ già trong clip đứng nhận món quà từ đoàn từ thiện của anh Long là 1 chiếc áo khoác. Dù bà đã mặc 1 chiếc áo khoác, cổ quàng vài lớp khăn, chân cũng đã đi giày nhưng vẫn run rẩy chống gậy.

Nói về clip này, Lê Quang Long cho biết, cụ bà đã khoảng 80 tuổi, không giao tiếp được bằng tiếng Kinh.

Cũng theo anh Long, những ngày giá buốt tại Lào Cai, các cụ già dân tộc giữ ấm bằng cách đốt lửa, còn người trẻ thì khoác áo mưa đi làm để mưu sinh trong thời tiết khắc nghiệt.

Được biết đoàn thiện nguyện mà anh Long tham gia đã phải vượt quãng đường hàng ngàn km từ miền Trung ra đến Tây Bắc để gửi tặng đến bà con nơi đây những món quà ý nghĩa với quần áo ấm, sách vở, bút viết, bánh kẹo, sữa và nhu yếu phẩm, với mong muốn sẽ hỗ trợ và lan tỏa hơi ấm đến với thật nhiều bà con, giúp những hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao Tây Bắc vượt qua cái rét của mùa đông này.

Khi đến với vùng sâu vùng xa của Lào Cai, ngoài giao lưu tặng quà cho bà con, đoàn anh Long đã tổ chức một buổi đọc truyện và tô màu cho các em nhỏ.

Nói về chuyến đi này anh Long chia sẻ, dù người dân nơi đây nghèo khó và vất vả nhưng họ rất đoàn kết và biết chia sẻ với nhau. Anh nói: "Cảm giác họ hạnh phúc lắm. Mọi người đến xem đồ, vừa thì lấy không thì đem trả lại để cho người khác đến sau. Gặp gỡ mọi người tập thể cảm thấy rất hạnh phúc và hiểu hơn về những hoàn cảnh thực tế ngoài kia".

Chuyên gia khí tượng nhận định, Bắc Bộ sẽ đón mùa đông rét mướt hơn năm cũ Rét đậm rét hại, hơn 22.000 học sinh đã phải nghỉ học Hàng chục trường ở Lạng Sơn cho học sinh nghỉ tránh rét
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp