Cục Hàng không: Lên phương án tổ chức các chuyến bay đưa người dân từ TPHCM và phía Nam về quê

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 19/07/2021 11:13 (GMT +7)
Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không, cảng hàng không tạo điều kiện vận chuyển người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Thực hiện ý kiến chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc các tỉnh, thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi tiếp nhận người lao động, người dân từ TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương, Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã yêu cầu các hãng hàng không làm việc với các địa phương, các tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch, đồng thời tạo điều kiện để vận chuyển người dân về quê trên cơ sở trọn gói.

Theo đó, trên cơ sở đồng ý tiếp nhận người dân hồi hương của một số tỉnh, thành phố, Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, tổ chức có liên quan cần bảo đảm các quy định về phòng chống dịch. 

Cục Hàng không: Lên phương án tổ chức các chuyến bay đưa người dân từ TPHCM và phía Nam về quê - Ảnh 1

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không tiến hành báo cáo về các chuyến bay trên các đường hay đang được yêu cầu dừng khai thác hoặc vượt quá lượng tải được tại công văn số 2973 ngày 8/7/2021 trước đó.

Về phương án tổ chức chuyến bay, Cục cũng nêu rõ để thực hiện các chuyến bay này, phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, phương án giám sát theo hành trình di chuyển, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận...

Đặc biệt, Cục yêu cầu tất cả các hành khách trên chuyến bay phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với nCoV.

Về chi phí chuyến bay đưa người lao động, người dân từ TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương cần dựa trên sự thống nhất trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa hoặc dựa trên sự thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không.

Cục Hàng không: Lên phương án tổ chức các chuyến bay đưa người dân từ TPHCM và phía Nam về quê - Ảnh NLĐ
Cục Hàng không: Lên phương án tổ chức các chuyến bay đưa người dân từ TPHCM và phía Nam về quê - Ảnh NLĐ

Tại các sân bay khu vực phía Nam để hỗ trợ hành khách trong việc xét nghiệm, tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là đơn vị sẽ tổ chức các điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Đồng thời để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, sẽ tiến hành phân chia các khu vực làm thủ tục, phòng chờ  - nếu là điểm xuất phát và khu vực lấy hành lý, khu vực đến.

Trước đó, về tần suất khai thác chặng Hà Nội - TPHCM, vào ngày 8/7, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu từ 0 giờ ngày 9/7 đến hết ngày 23/7, sẽ giảm xuống còn 1.700 ghế/chiều/ngày. Hạn mức ghế này sẽ được phân bổ cho từng hãng hàng không, từ đó hãng sẽ có căn cứ mở bán vé.

Hạn cuối để nộp hồ sơ nhận tiền hỗ trợ Covid-19 là ngày nào? Giáo viên mầm non nghỉ việc không lương do Covid-19 có được hỗ trợ không? Thủ tục nhận tiền hỗ trợ Covid-19 gồm những bước nào?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp