Hà Nội: Ai có thể đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 14/07/2021 16:42 (GMT +7)
Bất kể ai ở Hà Nội cũng có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19, bằng cách đăng ký theo bản đăng ký giấy hoặc đăng ký online.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #Vaccine Covid-19 #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Bất kể ai ở Hà Nội cũng có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19. Điều này đã được Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định. Hiện Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn. Mục tiêu của đợt tiêm chủng trên quy mô lớn này là để phòng ngừa chủ động theo phương châm "tiêm chủng sớm nhất, nhanh nhất và an toàn nhất", trong đó vấn đề an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu.

Trong chiến dịch này, trên địa bàn TP Hà Nội số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng (từ 18 đến 65) là trên 5,1 triệu người (căn cứ theo Nghị quyết số 21/CĐ-CP của Chính phủ). Bên cạnh đó, thành phố còn mở rộng sang các đối tượng khác. Theo đó, những đối tượng tiêm theo thứ tự ưu tiên được chia thành 10 nhóm, để bảo đảm tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vaccine.

Hà Nội: Ai có thể đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19? - Ảnh minh họa
Hà Nội: Ai có thể đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19? - Ảnh minh họa

Bà Trần Thị Nhị Hà cho biết, phương án TP đưa ra là sẵn sàng 1.200 dây chuyền tiêm. Thành phố phấn đấu đạt tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày, nếu nguồn cung vaccine bảo đảm, đồng thời, để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm TP huy động 100 tổ cấp cứu cơ động. Liên quan đến vấn đề này, bà Hà cho biết thêm: "Đến thời điểm này, tiêm được bao nhiêu và mở các điểm tiêm như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào lượng cấp phát vaccine của Bộ Y tế".

Về thủ đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19, bà Hà cho biết, mọi người có thể đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 ngay từ bây giờ Theo 2 cách đăng ký: Một là, đăng ký theo bản đăng ký giấy tại xã, phường, thị trấn, sau đó cán bộ sẽ nhập các dữ liệu lên "Sổ sức khỏe điện tử"; hai là tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS hoặc là đăng ký online (trực tuyến) trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Sau khi thông tin được xác thực trên phần mềm, người dân sẽ thấy thông tin về hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine. Theo bà Hà, bất kể ai cũng có thể đăng ký tiêm chủng, và Sở sẽ căn cứ vào phiếu đăng ký đó để sàng lọc cụ thể từng đối tượng, địa điểm tiêm. Cụ thể, bà Hà cho hay: "Khi căn cứ vào phiếu đăng ký, tình hình sức khỏe của từng người, chúng tôi sẽ phân loại, có người tiêm ở các điểm tiêm thông thường, có người phải tiêm ở bệnh viện".

Hà Nội: Ai có thể đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19? - Ảnh 2

Theo quy định, vaccine phòng Covid-19 chỉ tiêm cho đối tượng từ 18-65 tuổi nhưng bà Hà cho biết, người trên 65 tuổi vẫn nên đăng ký tiêm chủng. Nhưng khi đăng ký tiêm chủng trực tuyến, đối tượng này cần điền thông tin cụ thể vào cột (trên 65 tuổi) trong phiếu.

Và việc những người này được tiêm hay không, sẽ dựa trên tình hình sức khỏe của họ sau khi được khám lâm sàng. Ngoài ra, thành phố Hà Nội sẽ căn cứ vào phiếu đăng ký tiêm chủng của người dân, từ đó xây dựng kế hoạch cho sát với thực tế để bảo đảm giãn cách, tránh xảy ra tình trạng ùn tắc tại điểm tiêm.

Bà Hà cũng cho biết, "Tiêm chủng vaccine Covid-19 là hình thức tiêm tự nguyện và theo lịch tiêm. Cơ sở tiêm chủng trên địa bàn căn cứ vào thông tin này sẽ xác nhận lịch tiêm chủng cho người dân".

Hạn cuối để nộp hồ sơ nhận tiền hỗ trợ Covid-19 là ngày nào? Thi tốt nghiệp đợt 1 THPT 2021, thí sinh phải dừng giữa chừng do dịch Covid19 có được bảo lưu bài đã thi? Thủ tục nhận tiền hỗ trợ Covid-19 gồm những bước nào?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp