Cuộc sống hiện tại sau song cửa sắt của Ngô Diệc Phàm ra sao?

Cuộc sống hiện tại sau song cửa sắt của Ngô Diệc Phàm ra sao?
Bên trong nhà tù giam giữ Ngô Diệc Phàm cũng có những quy tắc khắt khe buộc những tù nhân phải tuân thủ, bằng không họ sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng.

Những ngày qua, việc nam diễn viên Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giữ về tội hiếp dâm là chủ đề rất nóng trên truyền thông và mạng xã hội Hoa ngữ. Trong làn sóng liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị chịu án tù, dân tình cũng chia sẻ rôm rả một bài viết hé lộ về tình hình hiện tại của Ngô Diệc Phàm phía sau song sắt.

Cụ thể, theo trang iFeng, một luật sư đã tới tận nhà tù nơi Ngô Diệc Phàm bị giam giữ ở Triều Dương để tìm hiểu một số thông tin cũng như cuộc sống thường nhật của phạm nhân tại đây. Theo người này thông tin, nhà tù này có nhiều quy định nghiêm ngặt.

Theo đó, 3 ngày trước khi các phạm nhân bị giam giữ, khu vực nhà tù sẽ phổ biến cho họ những "quy tắc tù giam" và nhiệm vụ của họ phải ghi nhớ thật kỹ. Sau khi tù nhân nhập trại sẽ có người đến kiểm tra tại chỗ những quy tắc này. Phạm nhân nào không nhớ được quy tắc sẽ chịu hình phạt dọn nhà vệ sinh, thông bồn cầu hoặc làm những công việc nặng nhọc khác. Nếu vượt qua bài kiểm tra, phạm nhân sẽ được "khoan hồng", chỉ làm những việc đơn giản như gấp khăn tắm, lau dọn sàn nhà.

Cuộc sống hiện tại sau song cửa sắt của Ngô Diệc Phàm ra sao? - Ảnh 3
Nhà tù giam giữ Ngô Diệc Phàm tại Triều Dương
Cuộc sống hiện tại sau song cửa sắt của Ngô Diệc Phàm ra sao? - Ảnh 6
Ngô Diệc Phàm vừa bị bắt giam vào ngày 16/8

Bên cạnh đó, một điều lệ khác trong trại giam này chính là phạm nhân phải tự bỏ tiền túi của mình ra để mua mỳ gói và đồ dùng vệ sinh. Trung bình mỗi tháng, số tiền bỏ ra cho việc cá nhân này là khoảng 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng). Chính vì vậy, dù đã vào tù nhưng việc sở hữu bao nhiêu tiền đối với tù nhân ở đây cũng rất quan trọng.

Thời gian biểu trong trại giam cũng được quy định rõ ràng và yêu cầu cần thực hiện nghiêm túc. Theo đó, tù nhân sẽ bắt đầu ngày mới từ 5h30' sáng, sau đó vệ sinh cá nhân và ăn sáng lúc 6h30'. Tất cả phạm nhân sẽ dành 45 phút để ngồi tự kiểm điểm bản thân, tiếp đến là thực hiện một vài hoạt động nhẹ nhàng nghỉ ngơi giữa giờ trước khi tham gia lớp học kiểm điểm kế tiếp.

Ngoài ra, các tù nhân cũng sẽ được rèn giũa qua các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và giáo dục văn hoá đan xen trong ngày. Bữa tối sẽ kéo dài 30 phút từ 16 giờ 30', sau khi ăn xong sẽ học văn hoá, đọc thuộc lòng thơ, xem tin tức, sinh hoạt chung...Cuối cùng, tất cả sẽ về phòng giam để nghỉ ngơi vào lúc 9 giờ tối và hôm sau lại bắt đầu lịch trình như trước.

Cuộc sống hiện tại sau song cửa sắt của Ngô Diệc Phàm ra sao? - Ảnh 1
Một cảnh bị giam trong phim của Ngô Diệc Phàm
Cuộc sống hiện tại sau song cửa sắt của Ngô Diệc Phàm ra sao? - Ảnh 5
Ngô Diệc Phàm có thể sẽ bị giam khoảng 6 tháng mới có thể hầu tòa và bị xét xử công khai

Trước đó, vào tối ngày 16/8, Viện Kiểm sát nhân dân quận Triều Dương đã ký lệnh bắt giữ chính thức đối với Ngô Diệc Phàm với tội trạng hiếp dâm. Theo luật sư Ngô Pháp Thiên, Ngô Diệc Phàm sẽ bị giam khoảng 6 tháng mới có thể đưa ra tòa xét xử công khai, đồng thời nam ca sĩ 31 tuổi sẽ rất khó được tại ngoại cũng như được về Canada trong thời gian này.

Bàn về bản án mà Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt, vị luật sư này cho biết, Ngô Diệc Phàm có thể nhận mức án không dưới 5 năm tù giam nếu cấu thành tội danh cưỡng hiếp. Nhưng nếu có tình tiết nặng như hiếp dâm tập thể, hiếp dâm nhiều trẻ vị thành niên, khiến nạn nhân mang thai..., cựu thành viên nhóm EXO có thể nhận mức án cao nhất là chung thân hoặc tử hình.

Chia sẻ facebook Copy URL
Quyen Pham