Cựu thí sinh Olympia làm Giám đốc tập đoàn Công nghệ top đầu thế giới

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 23/08/2021 12:29 (GMT +7)
Dù không đi sâu trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, nhưng Nguyễn Đình Quý hiện tại lại có một công việc mơ ước, giữ chức cao tại tập đoàn Công nghệ lớn.

Nguyễn Đình Quý là thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2. Năm ấy, Nguyễn Đình Quý là học sinh trường THPT Kim Liên, bị loại khỏi vòng thi quý và không để lại nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, nam sinh này vẫn không bỏ cuộc với ước mơ du học, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Đình Quý sang học tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) và lấy luôn bằng Tiến sỹ. Quý cũng từng có thời gian theo học tại Đại học Starford. Được biết, lĩnh vực anh theo học là trí tuệ nhân tạo.

Cựu thí sinh Olympia làm Giám đốc tập đoàn Công nghệ top đầu thế giới - Ảnh 1

Với trình độ học vấn cũng như năng lực của mình, Đình Quý sau đó đã trở trở thành Giám đốc Phát triển và kỹ sư cấp cao tại Mitsubishi Electric ở Boston (Mỹ). Đây là một trong những tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới. Vào dịp xuất hiện trong Gala 5 năm của Đường lên đình Olympia, anh Quý cũng đã có những chia sẻ về đam mê công nghệ cũng như hành trình mà mình đã đi qua.

Cựu thí sinh Olympia làm Giám đốc tập đoàn Công nghệ top đầu thế giới - Ảnh 2

Không chỉ thành công ở xứ người, Đình Quý cũng có nhiều đóng góp cho đất nước dù ở xa, bằng việc tham gia vào các tổ chức, dự án về công nghệ, thúc đấy hoạt động nghiên cứu, giáo dục trong nước. Trang web VietSearch do anh và các cộng sự phát triển đã góp phần thúc đẩy STEM (khoa học và công nghệ, kỹ thuật, toán học) trong đào tạo nhân lực chất lượng cao cho công nghệ 4.0 tại Việt Nam.

Cựu thí sinh Olympia làm Giám đốc tập đoàn Công nghệ top đầu thế giới - Ảnh 3

Năm 2019, dự án VietSearch cũng giành giải Khuyến khích trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Cuộc thi Nhân Tài Đất Việt. Với dự án này, anh Quý mong rằng sẽ giúp các bạn trẻ nhanh chóng tìm kiếm và tổng hợp được các thông tin về giáo dục như học bổng, du học sinh, giáo sư người Việt ở nước ngoài... Đồng thời có thể học hỏi, trau dồi, trao đổi kiến thức và nhận được sự giúp đỡ từ xa.

Cựu thí sinh Olympia làm Giám đốc tập đoàn Công nghệ top đầu thế giới - Ảnh 4

Bên cạnh công việc chính tại công ty Công nghệ, anh Nguyễn Đình Quý còn giữ vai trò Chủ tịch Tổ chức Hoạt động xã hội người Việt trẻ. Nhóm của anh hoạt động phi lợi nhuận với mục đích xây dựng và phát triển từ diễn đàn của các cựu thí sinh Olympia, từ đó quyên góp giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thí sinh Olympia lý giải vì sao dầu bắn lung tung khi xào rau Nguyễn Việt Thái là ai? Thí sinh Olympia khoe "yêu" bạn gái vị thành niên Thí sinh Olympia bị tố "nhận vơ" quen người ra đề, dùng từ khiếm nhã kể chuyện quan hệ với bạn gái
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp