Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức bị Facebook "cấm cửa" 2 năm

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 06/06/2021 20:38 (GMT +7)
Bị "cấm cửa" 2 năm, ít nhất tới ngày 7/1/2023, ông Donald Trump mới có thể xuất hiện trở lại trên Facebook và Instagram.
Hashtag #Donald Trump #NEWS #Nóng trên MXH

Vào tối ngày 4/6 (theo giờ Việt Nam), Facebook đã chính thức đưa ra quyết định cấm Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng nền tảng mạng xã hội này, bao gồm cả Instagram, trong thời gian 2 năm. Được biết, lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 6/1/2021, đây cũng là thời điểm công ty của Mark Zuckerberg khoá tài khoản của ngài cựu Tổng thống Mỹ.

Với lệnh cấm trên thì ít nhất tới ngày 7/1/2023, hai năm kể từ khi tài khoản mạng xã hội của ông bị đình chỉ, thì ông Trump mới có thể xuất hiện trở lại trên Facebook và Instagram. Như vậy, Trump sẽ không thể đăng tải bất cứ thông tin gì để tạo ảnh hưởng trên Facebook và Instagram trong vòng 2 năm tới.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức bị Facebook 'cấm cửa' 2 năm - Ảnh 1

Theo CNN, sau thời gian đình chỉ, mạng xã hội đình đám nhất thế giới này vẫn sẽ đánh giá liệu "rủi ro đối với an toàn của cộng đồng" có giảm xuống hay không để quyết định khôi phục tài khoản của ông Trump. Trong trường hợp Facebook nhận thấy vẫn còn mối nguy hại đối với sự an toàn của cộng đồng, họ sẽ tiếp tục đình chỉ toàn khoản của ông Trump. Ngoài ra, sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, nếu ông Trump vẫn tiếp tục có những hành vi vi phạm, thì  sẽ phải chịu một loạt hình phạt khác từ Facebook.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức bị Facebook 'cấm cửa' 2 năm - Ảnh 2

Đây là quyết định được bộ phận giám sát độc lập của Facebook đưa ra sau khi xem xét quyết định mà nền tảng đã đưa ra hồi tháng 1 đầu năm. Theo nguồn tin từ Reuters, bộ phận giám sát độc lập này của Facebook không đồng ý với quyết định chặn ông Trump vô thời hạn đã được đưa ra trước đó, và đã đề nghị cho họ thời hạn 6 tháng để xem xét và đưa ra quyết định.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức bị Facebook 'cấm cửa' 2 năm - Ảnh 3

Về động thái của ông Trump trước quyết định của mạng xã hội lớn nhất thế giới này, người đại diện của cựu Tổng thống cho rằng đây là sự xúc phạm đối với những người đã bỏ phiếu cho ông. Đồng thời ông Trump cũng khẳng định sẽ không dùng bữa riêng với Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg khi ông trở lại Nhà Trắng lần tới: "Lần tới tôi ở Nhà Trắng, sẽ không có ăn tối với Mark Zuckerberg và vợ ông ta theo đề nghị của ông ta nữa. Sẽ chỉ toàn là công việc thôi". Đáng nói, đây lại là động thái ám chỉ ông sẽ ra tranh cử Tổng Thống lần nữa.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức bị Facebook 'cấm cửa' 2 năm - Ảnh 4

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, ông Trump đã cho ra mắt blog mới để những người ủng hộ có thể theo dõi những bài phát biểu của mình. Tuy nhiên, blog này đã bị gỡ xuống một tháng sau đó vì không đạt được lượng truy cập trực tuyến như mong muốn.

Vợ chồng Donald Trump ăn tối lãng mạn ở nhà hàng Donald Trump nhận xét thẳng thắn: "Meghan chẳng tốt đẹp gì" sau cuộc phỏng vấn gây chấn động Hoàng gia Anh Ngang trái như rapper Lil Wayne, bị bồ đá chỉ vì bỏ phiếu cho Donald Trump "Kem chống nắng là vật bất ly thân" - không chỉ là câu nói suông cho có! Kem chống nắng quốc dân được "Cô em Trendy" và loạt beauty blogger tin dùng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp