Meghan đã hạ sinh con gái, đặt tên theo Nữ hoàng Anh và cố Công nương Diana

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 07/06/2021 00:04 (GMT +7)
Hoàng tử Harry và Meghan Markle vừa mới chào đón đứa con thứ 2. Cô bé được đặt tên là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor.
Hashtag #Hoàng gia Anh #NEWS #Nóng trên MXH

Theo NBC News, vào ngày 6/6 (giờ địa phương), vợ chồng Hoàng tử Harry đã đưa ra thông báo về việc cặp đôi đã chào đón đứa con thứ 2, là một bé gái:

"Vào 4/6, chúng tôi vui mừng chào đón sự ra đời của con gái Lili. Con là điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi có thể tưởng tượng. Chúng tôi cảm ơn những lời cầu nguyện và tình yêu thương gửi đến từ khắp nơi trên thế giới", Harry và Meghan ra tuyên bố.

Ngay sau đó, nhà Sussex cũng đưa ra thông báo chính thức: "Vợ chồng Công tước xứ Sussex vui mừng chào đón sự ra đời của con gái, Lilibet Diana Mountbatten-Windsor, đến với thế giới này. Đứa trẻ chào đời tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California trong sự săn sóc nhiệt tình của đội ngũ y tế, có cân nặng hơn 3,4kg. Cả hai mẹ con đều có sức khỏe tốt và hiện đã được về nhà. Lili là tên được đặt theo tên bà cố của đứa trẻ, Nữ hoàng Elizabeth II, người có biệt danh là Lilibet. Tên lót của đứa trẻ được chọn để tôn vinh bà nội quá cố yêu quý, Công nương Diana".

Meghan đã hạ sinh con gái, đặt tên theo Nữ hoàng Anh và cố Công nương Diana - Ảnh 1

Theo thông tin thì "tiểu công chúa" nhà Sussex chào đời vào lúc 11h40 sáng thứ 6 ngày 4/6 (giờ địa phương) tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California, Mỹ. Cả hai mẹ con đều có sức khỏe ổn định và hiện đã được đưa về nhà. Được biết, cặp đôi hoàng gia đã quyết định đặt tên con gái là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor, với biệt danh là Lili.

Sinh ra mang dòng máu hoàng tộc, bé Lili vừa chào đời sẽ đứng thứ 8 trong danh sách kế vị ngai vàng Vương quốc Anh, sau ông nội Thái tử Charles, Hoàng tử William, và các anh em họ, bao gồm Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis, Hoàng tử Harry, anh trai Archie.

Meghan đã hạ sinh con gái, đặt tên theo Nữ hoàng Anh và cố Công nương Diana - Ảnh 2

Vào tháng 5 vừa qua, con trai đầu lòng của vợ chồng Harry và Meghan Markle, bé Archie cũng đã mừng sinh nhật tuổi lên 2 trước khi lên chức làm anh. Trước đó hồi tháng 2, lần đâu tiên cặp đôi đưa ra thông báo về việc Meghan mang thai bé Lilibet.

Sự ra đời của con gái nhà Harry và Meghan khá gần với thời điểm khánh thành tượng cố công nương Diana khiến ban đầu có một số thông tin cho rằng có thể Harry sẽ không thể Anh dự lễ. Tuy nhiên dường như cặp đôi rời bỏ Hoàng gia sẽ có mặt tại Anh để tham dự dịp lễ quan trọng này. Trước đó, có tin đồn rằng, Harry đã ra tối hậu thư cho Hoàng gia Anh rằng nếu không có Meghan, Harry sẽ không tham gia lễ khánh thành tượng.

Hoàng gia Anh có động thái mới trước việc vợ chồng Meghan đòi về Anh Meghan lại khiến dân tình bức xúc khi nhờ bạn thân lên tiếng phản hồi chuyện trả lại tước hiệu hoàng gia Harry - Meghan bị điều tra vì dùng tiền từ thiện sai cách, liên lụy cả William và Kate
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp