Đà Nẵng nới lỏng hoạt động khách sạn sau nhiều ngày đóng cửa vì Covid-19

Đà Nẵng nới lỏng hoạt động khách sạn sau nhiều ngày đóng cửa vì Covid-19

Các khách sạn, nhà nghỉ tại Đà Nẵng hoạt động trở lại khi tình hình dịch bệnh tại đây về cơ bản đã được kiểm soát.

Sự kiện: covid

Các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được phép đón, phục vụ khách trở lại kể từ ngày 5/9 nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo văn bản số 5896/UBND-VHXH của UBND TP Đà Nẵng. Trong quá trình đón, phục vụ khách, các cơ sở chỉ được kinh doanh dịch vụ lưu trú và phục vụ ăn uống tại phòng cho khách.

Tại khu vực công cộng, sảnh lễ tân, hành lang của cơ sở lưu trú không được tụ tập quá 20 người, khoảng cách giữa nhân viên và khách luôn đảm bảo tối thiểu 1m. Khách hàng phải khai báo y tế và lịch trình di chuyển hàng ngày để cơ quan chức năng truy xuất thông tin khi cần thiết.

Hàng ngày, chủ khách sạn, nhà nghỉ phải tổng hợp danh sách đầy đủ các thông tin khai báo của khách lưu trú để báo cáo cho công an, UBND các quận, huyện.

Ngoài ra, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng yêu cầu cơ sở lưu trú bố trí khu vực sẵn sàng làm nhiệm vụ cách ly khi có người nghi nhiễm.

Đà Nẵng nới lỏng hoạt động khách sạn sau nhiều ngày đóng cửa vì Covid-19 - Ảnh 1
Đà Nẵng nới lỏng hoạt động khách sạn sau nhiều ngày đóng cửa vì Covid-19

Cũng theo văn bản này, tất cả loại hình dịch vụ khác như vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa, massage, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, yoga, bể bơi... vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn