Đã thành vùng xanh, Tết Nguyên đán 2022 TP.HCM có được bắn pháo hoa không?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 10/01/2022 22:11 (GMT +7)
Kể từ khi tiến hành đánh giá cấp độ dịch, đây là lần đầu tiên TP.HCM đạt cấp độ dịch số 1 (vùng xanh) ở cấp thành phố.

Theo Dân Trí, tại cuộc họp báo thông tin tình hình phòng chống dịch diễn ra hôm nay ngày 10/1, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải cho biết, tính đến ngày 6/1, TPHCM đã đạt cấp độ dịch số 1 (vùng xanh) ở cấp thành phố.

Đã thành vùng xanh, Tết Nguyên đán 2022 TP.HCM có được bắn pháo hoa không? - Ảnh 1

>>> Xem thêm: CDC Mỹ chỉ ra giai đoạn F0 dễ lây nhất và giai đoạn ít nguy cơ lây nhất

Về câu hỏi hiện TP.HCM đã thành vùng xanh, vậy Tết Nguyên đán 2022 có tổ chức bắn pháo hoa không, ông Hải cho biết, trả lời cho câu hỏi trên ở thời điểm hiện tại là việc rất khó, bởi TP.HCM hiện đang cân nhắc để đưa ra phương án cụ thể và còn chờ chỉ đạo từ Trung ương để đưa ra quyết định cuối cùng.

Về việc có thông tin rằng, người dân từ TP.HCM về các tỉnh vẫn bị cách ly, ông Hải cho biết, đây là quy định dựa theo đúng tinh thần Nghị quyết của Chính phủ. Do đó TP.HCM không thể can thiệp cũng như không thể gửi công văn cho từng tỉnh để yêu cầu hỗ trợ dừng việc cách ly.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, theo UBND TP.HCM từ ngày 31/12/2021 đến 6/1/2022, TP đã ghi nhận tổng 3.244 ca mắc. Điều đáng nói trong tuần qua tổng số ca mắc mới trong cộng đồng tại TP.HCM là 40 (theo tiêu chí của Bộ Y tế ở mức độ 1 là 20-<50 ca).

Đã thành vùng xanh, Tết Nguyên đán 2022 TP.HCM có được bắn pháo hoa không? - Ảnh minh họa
Đã thành vùng xanh, Tết Nguyên đán 2022 TP.HCM có được bắn pháo hoa không? - Ảnh minh họa

Như vậy, sau hơn 3 tháng mở cửa đây là lần đầu tiên dịch tại thành phố ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp). Hiện nay trên địa bàn chỉ còn 4 quận, huyện là "vùng vàng" gồm quận 1, 10, Bình Thạnh và TP Thủ Đức.

Ở nước ngoài về TP.HCM ăn Tết, 5 thủ tục người Việt phải thực hiện tại sân bay Đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho người dân nghèo TP.HCM Dịch tại TP.HCM xuống cấp độ 1, trở thành vùng xanh sau 3 tháng mở cửa trở lại

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp