Khắc Việt chính thức tuyên bố bán độc quyền ca khúc, Cao Thái Sơn "hết cửa"

Hải Linh Đăng lúc: Thứ năm, 01/07/2021 21:29 (GMT +7)
Sau khi Cao Thái Sơn khẳng định mình không sai khi hát 2 ca khúc được Nathan Lee mua độc quyền, đại diện của nhạc sĩ Khắc Việt đã chính thức lên tiếng.
Hashtag #Nathan Lee #Cao Thái Sơn #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mặc dù 2 ca khúc "Bình yên nhé" và "Yêu thương quay về" đã được Nathan Lee mua độc quyền nhưng Cao Thái Sơn vẫn vô tư mang đi trình diễn làm dấy lên nhiều tranh cãi. Theo thông tin từ Cao Thái Sơn, anh khẳng định không nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía nhạc sĩ Khắc Việt về việc sử dụng 2 ca khúc này. Ngay sau đó, đại diện của nam nhạc sĩ đã chính thức lên tiếng, chia sẻ về sự việc.

Theo đó, 2 ca khúc "Bình yên nhé""Yêu thương quay về" đã được phía nhạc sĩ Khắc Việt bán độc quyền cho Nathan Lee bắt đầu từ ngày 13/6/2021 trong vòng 2 năm.

Sau khi Cao Thái Sơn phủ nhận việc vi phạm bản quyền như Nathan Lee tố, đại diện của Khắc Việt đã chính thức lên tiếng
Sau khi Cao Thái Sơn phủ nhận việc vi phạm bản quyền như Nathan Lee tố, đại diện của Khắc Việt đã chính thức lên tiếng

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến quá trình phát hành ca khúc nên phía Khắc Việt đã tặng thêm thời hạn 1 năm khi Nathan Lee mua 2 ca khúc. Vì vậy, bắt đầu từ ngày 13/6/2021, sẽ không có ca sĩ nào khác được trình diễn 2 ca khúc này.

Đại diện của nhạc sĩ Khắc Việt khẳng định: "Điều đó có nghĩa ca sĩ Nathan Lee được quyền sử dụng 2 ca khúc trên trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoặc tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật, thu âm, ghi hình và phát hành trên các nền tảng nhạc số, mạng xã hội và không có ca sĩ nào được phép thu âm, biểu diễn cũng như phát hành 2 ca khúc trên trong vòng 3 năm (kể từ ngày 13/6/2021 đến ngày 13/6/2024)".

Đại diện của nhạc sĩ Khắc Việt đã chính thức lên tiếng phản hồi
Đại diện của nhạc sĩ Khắc Việt đã chính thức lên tiếng phản hồi

Như vậy, thông báo này của nhạc sĩ Khắc Việt chính thức có ý nghĩa pháp lý và Cao Thái Sơn không được hát 2 ca khúc "Bình yên nhé" "Yêu thương quay về" trong vòng 3 năm. Đây cũng được xem là động thái hồi đáp Cao Thái Sơn khi nam ca sĩ khẳng định không nhận được bất kỳ thông báo từ phía nhạc sĩ Khắc Việt về chuyện bản quyền hai ca khúc nói trên.

Cụ thể trước đó, Cao Thái Sơn bị ghi lại cảnh trình diễn 2 ca khúc mà Nathan Lee đã mua độc quyền từ Khắc Việt. Song khi bị tố đã vi phạm pháp luật, Cao Thái Sơn phát biểu: "Tôi không phạm luật khi hát nhạc của Khắc Việt. Khi nào Khắc Việt có thông báo chính thức về việc bán độc quyền ca khúc trên các phương tiện truyền thông cũng như gửi văn bản đến tôi, lúc đó tôi sẽ thực hiện đúng nguyên tắc".

Cao Thái Sơn trình diễn 2 ca khúc được Nathan Lee mua độc quyền vào ngày 27/6
Cao Thái Sơn trình diễn 2 ca khúc được Nathan Lee mua độc quyền vào ngày 27/6

Không chỉ bị Nathan Lee mua 2 ca khúc làm nên tên tuổi của mình do nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác mà 4 ca khúc nổi tiếng khác từng được Cao Thái Sơn thể hiện được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung "chắp bút" cũng đã bị Nathan Lee chính thức "chốt đơn". Trong số đó phải kể đến những ca khúc như Con đường mưa, Pha lê tím, Tình yêu trở lại, Cầu vồng sau mưa. Mặc dù bị Nathan Lee "dằn mặt" nhưng Cao Thái Sơn vẫn thể hiện thái độ lạc quan khi khẳng định vẫn sẽ cho ra mắt những ca khúc mới và hy vọng sẽ được khán giả đón nhận.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Cao Thái Sơn khẳng định không sai khi hát bài được Nathan Lee mua độc quyền Nathan Lee lên tiếng bênh vực khi Lệ Quyên bị nói "dại trai bỏ chồng"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp