Quảng Nam: Mưa lớn sẽ ảnh hưởng việc cứu hộ

Thanh Le Đăng lúc: Thứ sáu, 30/10/2020 00:23 (GMT +7)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn ngày mai, Quảng Nam có mưa lớn sẽ ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở ở Phước Sơn và Nam Trà My.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo vào ngày mai, Quảng Nam sẽ có mưa lớn kéo dài,. Việc này sẽ ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm nạn nhân trong các vụ sạt lở ở huyện Phước Sơn và Nam Trà My.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp không khí lạnh tăng cường nên khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục mưa lớn đến hết ngày 31/10. Trong 2 ngày cuối tháng 10, tại khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, mưa vẫn tiếp diễn với lượng phổ biến 50-150 mm, có nơi mưa trên 200 mm.

Hiện trường vụ sạt lở làm 11 người mất tích ở Phước Sơn, Quảng Nam. Ảnh: Quốc Kỷ.
Hiện trường vụ sạt lở làm 11 người mất tích ở Phước Sơn, Quảng Nam. Ảnh: Quốc Kỷ.

Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia - ông Vũ Đức Long cho biết, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi, Quảng Nam và Kon Tum đã vượt báo động 3. Dự báo vào tối và đêm nay (29/10), lũ trên các sông ở khu vực này xuống nhanh nhưng tình trạng ngập lụt ở Quảng Nam và Quảng Ngãi có thể kéo dài.

Những ngày tới mưa lớn vẫn tiếp diễn dẫn đến lũ trên sông Gianh (Quảng Bình) và các sông ở Hà Tĩnh, Nghệ An sẽ lên. Cảnh báo đỉnh lũ ở thượng lưu sông Cả có thể đạt báo động 2, báo động 3, do đó người dân các huyện miền núi từ Nghệ An đến Quảng Bình cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng nhận định, từ nay đến cuối năm, Biển Đông có thể xuất hiện thêm 2-3 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Bão số 9 vừa tan, xuất hiện áp thấp nhiệt đới có khả năng thành bão số 10 Quảng Nam: 3 cha con nguy kịch do chạy máy phát điện trong nhà Quảng Nam: Cả quả đồi đổ xuống, gia đình 9 người may mắn chạy thoát

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp