Danh ca Khánh Ly làm tour giã biệt 60 năm hát

 Sau nghe tên tour diễn của danh ca Khánh Ly - "Như một lời chia tay", nhiều khán giả đã không khỏi bất ngờ, xen lẫn vui và tiếc nuối trước tin tức này.
Danh ca Khánh Ly làm tour giã biệt 60 năm hát - thumbnail

Gần đây, thông tin về tour diễn giã biệt của danh ca Khánh Ly tại Việt Nam và cả châu Âu, Úc, Mỹ đã khiến người hâm mộ không khỏi xôn xao. Lấy chủ đề Như một lời chia tay, Khánh Ly cùng người đồng hành cùng bà là ca sĩ Quang Thành, đã đặt nhiều tâm huyết cho tour diễn năm 2022, cũng là tour xuyên Việt cuối cùng của bà tại quê nhà sau 60 năm hát tình ca.

Danh ca Khánh Ly làm tour giã biệt sau 60 năm hát
Danh ca Khánh Ly làm tour giã biệt sau 60 năm hát

Được biết, đây là tour diễn do Khánh Ly, gia đình Vòng tay nhân ái cùng các đơn vị tổ chức ở từng địa phương kết hợp thực hiện, mỗi tỉnh thành sẽ có những khách mời phù hợp. Sau nghe tên tour diễn - Như một lời chia tay, nhiều khán giả đã không khỏi bất ngờ, xen lẫn vui và tiếc nuối trước tin tức này. Vui vì đã lâu lắm rồi mới có dịp được thưởng thức tour hoành tráng từ 1 danh ca gạo cội của Việt Nam. Tiếc vì đây có lẽ là lần cuối cùng người hâm mộ được chứng kiến một hình ảnh "nữ hoàng chân đất" cháy bỏng, lộng lẫy trên sân khấu.

Trước điều này, danh ca Khánh Ly chia sẻ: "Có nhiều cuộc hẹn đôi khi phải đợi cả hàng chục năm, cả 100 năm, vậy nên bây giờ nếu làm được gì cho nhau, ta hãy cố gắng làm tốt nhất khi có thể. Với sức khỏe và tinh thần còn cho phép ở tuổi 77 như tôi, với sự mong chờ được gặp lại nhau trên quê hương mình sau đại dịch, chúng ta hãy đón nhận nhau như một lời chia tay, như ông Trịnh Công Sơn đã nói, để nếu không có lần sau thì cũng không hối tiếc…"

Nói về thông tin chấm dứt ca hát trên sân khấu ở tuổi 77, người đồng hành cùng Khánh Ly cho biết, trong tương lai, bà vẫn có thể hát nhưng chỉ biểu diễn trong chương trình thiện nguyện chứ không làm live show nữa.

Sau nghe tên tour diễn - Như một lời chia tay, nhiều khán giả đã không khỏi bất ngờ, xen lẫn vui và tiếc nuối trước tin tức này.
Sau nghe tên tour diễn - Như một lời chia tay, nhiều khán giả đã không khỏi bất ngờ, xen lẫn vui và tiếc nuối trước tin tức này.
Trong tương lai, bà vẫn có thể hát nhưng chỉ biểu diễn trong chương trình thiện nguyện chứ không làm live show nữa
Trong tương lai, bà vẫn có thể hát nhưng chỉ biểu diễn trong chương trình thiện nguyện chứ không làm live show nữa

Theo đó, Đà Lạt là địa điểm mở màn cho chuỗi live show Như một lời chia tay - đây cũng là nơi bà gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và đã bắt đầu sự nghiệp cầm mic. Tiếp sau đó, Khánh Ly sẽ biểu diễn tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng... Mỗi điểm, bà cũng sẽ có những hoạt động thiện nguyện cùng gia đình Vòng tay nhân ái. 

Sau tour diễn ở quê hương, Khánh Ly sẽ tiếp tục mở tour cho khán giả ở châu Âu vào tháng 10, ở Úc và New Zealand vào tháng 11, đến đầu năm 2023 sẽ thực hiện tại Mỹ.

Khánh Ly có tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh năm 1945, đến từ Hà Nội. Bà bén duyên con đường ca hát từ những năm 60, gắn liền với các sáng tác của Trịnh Công Sơn. Danh ca Khánh Ly có thể nói là một trong những giọng hát nổi bật nhất của dòng tân nhạc Việt Nam. Bà được biết đến nhiều nhất qua biệt danh "nữ hoàng chân đất" vì thường cởi bỏ giày cao gót và đứng chân đất hát để giữ bình tĩnh.

Khánh Ly khá lận đận về đường tình duyên khi từng trải qua 3 cuộc hôn nhân dang dở. Người đàn ông cuối cùng đồng hành cùng nữ danh ca là nhà báo kiêm nhà văn Hoàng Đoan. Sau 40 năm gắn bó với Khánh Ly, ông qua đời vào năm 2015.