Danh tính 22 người chết và mất tích do lở đất ở Trà Leng

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 31/10/2020 00:52 (GMT +7)
Hiện đã xác định được danh tính 22 người tử vong trong vụ sạt lở đất tại Trà Leng thuộc huyện Nam Trà My, Quảng Nam.
Hashtag #Trà Leng #Sạt lở đất #Sạt lở đất ở Quảng Nam #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều 30/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam công bố danh sách những người chết và mất tích trong vụ sạt lở đất ở làng Ông Đề, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Sau 2 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng cứu được 33 người. 8 nạn nhân tử vong gồm: Hồ Văn Hùng, Hò Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy.

14 người mất tích là: Lê Hoàng Việt, A Rất Hà, Hồ Arất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ Thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh (người Kinh), Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó tư lệnh Quân khu 5, cho biết đến chiều 30/10, các đơn vị của quân khu đã điều động 500 cán bộ, chiến sĩ vào hiện trường tìm kiếm 12 người mất tích.

Đến nay, lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường đã lên đến gần 1.000 người. “Ngoài ra, tại hiện trường còn có 3 chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm 12 người mất tích. Chiều nay, nhiều flycam cũng được huy động để bay trên không quan sát, tìm vị trí sạt lở", thiếu tướng Tiến thông tin.

Danh tính 22 người chết và mất tích do lở đất ở Trà Leng - Ảnh 1

Đồng thời, đại tá Vũ Hồng Sơn, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 372, cho biết ngày 29/10, đơn vị đã điều động các máy bay trực thăng từ Gia Lai về Đà Nẵng để sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở Trà Leng và huyện Phước Sơn (nơi có 8/13 người còn mất tích). Tuy nhiên, thời tiết ở các địa phương trên không thuận lợi nên cấp trên chưa có lệnh bay.

Như đã thông tin, vào ngày 29/10 đã xảy ra 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng vùi lấp 45 người thuộc thôn Trà Leng và 8 người thuộc thôn Trà Vân. Cùng ngày, một vụ sạt lở khác cũng xảy ra tại Phước Sơn đều thuộc tỉnh Quảng Nam làm 11 người mất tích, hiện đã tìm được 5 thi thể.

Danh tính 22 người chết và mất tích do lở đất ở Trà Leng - Ảnh 2
Vụ sạt lở đất tại Trà Leng: Thêm 2 thi thể được đưa ra khỏi hiện trường Thêm vụ sạt lở ở xã Trà Mai: 1 người bị vùi lấp, 1 người thoát nạn Người dân không có cái ăn trong 2 xã bị cô lập do sạt lở đất ở Phước Sơn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp