Đặt vật "chiêu tài dụ lộc" này lên bàn thờ dịp cuối năm, gia chủ sẽ giàu sang bất ngờ trong năm mới

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 05/01/2022 17:11 (GMT +7)
Bên cạnh những vật phẩm quen thuộc như hoa quả, tiền vàng..., dịp cuối năm gia chủ nên đặt thêm những vật phẩm này lên bàn thờ để năm mới đón nhiều may mắn.

1. Đặt tượng ba ông Tam Đa hút lộc

Nếu như bạn muốn năm mới gia đình gặp nhiều may mắn, lại tăng tài lộc cho gia đình mình thì các chuyên gia phong thủy khuyến cáo đừng quên đặt tượng ba ông Phúc- Lộc- Thọ lên bàn thờ. Ba ông Tam Đa - bộ tam tiên Phúc Lộc Thọ… chính là 3 ông tiên trong văn hóa Á Đông. Trong dân gian thì ba ông này là sự tượng trưng cho sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc của mỗi gia đình. Chính vì vậy, khi bạn thờ ba vị thần này sẽ giúp cho cuộc sống trong gia đình luôn may mắn, sung túc, hạnh phúc và ngày càng ấm no hơn.

Đặt vật 'chiêu tài dụ lộc' này lên bàn thờ dịp cuối năm, năm mới gia chủ sẽ giàu sang bất ngờ - Ảnh minh họa
Đặt vật "chiêu tài dụ lộc" này lên bàn thờ dịp cuối năm, năm mới gia chủ sẽ giàu sang bất ngờ - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Bị chậm trả thẻ CCCD, từ ngày mai người dân cần gọi ngay số điện thoại này

2. Đặt tượng phật Di Lặc

Đặt lên bàn thờ nhà mình một bức tướng phật Di Lặc chính là 1 trong những cách giúp bạn thay đổi phong thủy trong nhà, đón tài lộc vào nhà. Nguyên nhân là do phật Di Lặc chính là một vị thần tượng trưng cho giàu sang, giúp mang lại tiền tài, bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc chọn một bức tượng phật Di Lặc bằng gỗ hoặc bằng sứ để đặt lên bàn thờ nhằm mang lại sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn, trong thời gian gần đây đang được khá nhiều người chọn lựa.

3. Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ hay có tên gọi khác của Cóc ba chân theo quan niệm trong dân gian và văn hóa Á Đông thì nó luôn mang lại nhiều tiền bạc may mắn cho chủ nhà. Bởi vì vậy, ngày nay nhiều gia đình rất thích trưng bày Cóc Thiền Thừ do, họ mong muốn gia đình sẽ có cuộc sống bình an, dư dả hạnh phúc hơn trong năm mới. Theo các chuyên gia phong thủy khi đặt Cóc Thiền Thừ lên bàn thờ, bạn nên cho cóc ngậm một đồng xu, và hai bên sườn là hai xâu tiền cổ. Như vậy sẽ gặt hái được nhiều may mắn, đón được nhiều tài lộc hơn.

Đặc biệt, theo các chuyên gia phong thủy, biểu tượng cóc ngậm tiền chính là đại diện của tiền tài, do đó những gia đình buôn bán làm ăn thường đặt trên bàn thờ Thần Tài nhằm giúp hút lộc.

4. Hoa đào

Loài hoa này tượng trưng cho sự khởi đầu mới, trong phong thủy, hoa đào được cho là có thể hỗ trợ tình yêuhôn nhân, cũng như tốt cho sức khỏe. Do đó, ngày Xuân khi đặt loài hoa này trong nhà sẽ mang đến cảm giác tươi mới cũng như dự báo về tài lộc thăng hoa trong năm mới.

Vì vậy, năm mới bạn hãy cắm một bình hoa đào trong nhà hoặc đặt trên bàn thờ Thần Tài để gia chủ tăng tài lộc, cầu cho gia đình bạn 1 năm mới khỏe mạnh, bình an hơn.

Đặt vật 'chiêu tài dụ lộc' này lên bàn thờ dịp cuối năm, gia chủ sẽ giàu sang bất ngờ trong năm mới - Ảnh 2

Lưu ý khi dọn ban thờ ngày Tết

Thạc sĩ, Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, Viện nghiên cứu Văn hóa Tín ngưỡng Việt Nam gợi ý, các gia đình nên lau dọn ban thờ trước các ngày rằm, ngày mùng 1, ngày giỗ chạp, các ngày lễ quan trọng hay trước ngày Tết. Nếu là cuối năm thì nên lau dọn ban thờ trước ngày 23 tháng Chạp.

Trước khi lau dọn ban thờ việc đầu tiên cần làm đó là gia chủ cần xin phép gia tiên. Cũng như phải chuẩn bị đĩa hoa quả đặt lên, rồi dâng nước sau đó thắp một nén hương để thông báo cho tổ tiên và thần linh biết gia chủ sẽ thu dọn ban thờ ngày hôm nay, đồng thời mời tổ tiên và thần linh tạm lánh để con cháu thực hiện công việc lau dọn. Khi lau dọn tránh làm đổ vỡ các đồ vật nhất là bát hương trên bàn thờ!

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Khi lau dọn bàn thờ đừng làm 'lung lay' 1 vật kẻo tán lộc, kém may mắn cả năm 5 điềm lành báo hiệu gia chủ dồi dào tiền của, may mắn kéo đến trong năm mới Đầu tháng Chạp, hãy cho thứ này xuống đáy hũ gạo để tiền vô như nước, gia đình gặp nhiều may mắn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp