Dấu hiệu nhiễm Omicron đặc trưng trên da, môi và móng tay, nhận biết sớm sẽ tự cứu mình

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 06/01/2022 08:09 (GMT +7)
Các chuyên gia mới đây đã công bố những triệu chứng mới của những người nhiễm biến thể Omicron, xuất hiện trên da, môi và cánh tay.
Hashtag #COVID-19 #Biến thể virus Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Biến chủng Omicron ngày từ khi mới xuất hiện đã trở thành nỗi lo lắng của toàn nhân loại. CDC Anh cho biết có một số dấu hiệu đặc trưng của nhiễm biến chủng Omicron mà người dân cần nhận biết, đó là việc da, môi hoặc móng tay trở nên nhợt nhạt, có màu xám hoặc xanh khác lạ. Bên cạnh đó là các triệu chứng khẩn cấp khác khi mắc Covid-19 như đau dai dẳng lồng ngực, lú lẫn, khó thở, không tỉnh táo khi thức dậy. Những người có dấu hiệu này, đều có nguy cơ nhiễm Omicron ngay cả khi họ từng đã mắc biến thể khác.

Dấu hiệu nhiễm Omicron đặc trưng trên da, môi và móng tay, nhận biết sớm sẽ tự cứu mình
Dấu hiệu nhiễm Omicron đặc trưng trên da, môi và móng tay, nhận biết sớm sẽ tự cứu mình

>>> Xem thêm: Vắc xin mới Corbevax hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa mắc COVID-19 có triệu chứng

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cũng khuyến cáo người dân, nếu gặp các triệu chứng của Covid-19 nên cách ly ngay lập tức và làm xét nghiệm PCR sớm nhất có thể, cũng như nhanh chóng thông báo cho cơ quan y tế. Cơ quan y tế cũng lưu ý người dân rằng: "Hãy tự cách ly dù bạn từng nhiễm bệnh trước đây. Bạn có thể có miễn dịch đối với virus nhưng không rõ khả năng đó tồn tại trong bao lâu”.

Đồng thời việc tiêm liều vắc xin tăng cường chính là phương pháp giúp cải thiện khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các chủng của nCoV. Trong đó, để tăng cường kháng thể tốt nhất, bạn nên tiêm một liều nhắc lại của vắc xin Pfizer hoặc Moderna.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Y tế Anh, Sajid Javid, chia sẻ: “Chúng ta không có thời gian để lãng phí trong cuộc chạy đua giữa virus và vắc xin. Các mũi tiêm tăng cường rất quan trọng trong việc củng cố việc phòng thủ của chúng ta”.

Hiện tại Anh số người nhiễm Omicorn là 250.000 ca trong đó số ca phải nhập viện là gần 1.000 người và có 75 người đã không qua khỏi.

Phân biệt triệu chứng khi nhiễm Omicron và Delta

Khi nhiễm Omicron

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi Tiến sĩ Angelique Coetzee cho biết, những người mắc Omicron có dấu hiệu chủ yếu đó là mệt mỏi, đau nhức cơ thể và đau đầu. Tới nay, người nhiễm chủng này đều không có hiện tượng mất khứu giác, vị giác.

Dấu hiệu nhiễm Omicron đặc trưng trên da, môi và móng tay, nhận biết sớm sẽ tự cứu mình - Ảnh 2

Các chuyên gia cho biết, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với Omicron đang có các triệu chứng điển hình giống cảm lạnh, trong đó có hắt hơi. Tiến sĩ Amir Khan cũng cho hay: "Đổ mồ hôi ban đêm cũng là một dấu hiệu quan trọng của Omicron".

Khi nhiễm biến thể Delta

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC), thì những người nhiễm chủng Delta thường có biểu hiện chính đó là ho và mất khứu giác. Tuy nhiên các triệu chứng này theo thời gian sẽ giảm dần, theo quá trình tiến hóa của virus SARS-CoV-2.

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị bỏ test nhanh với hành khách từ nước có chủng Omicron So với Delta, nguy cơ nhập viện vì chủng Omicron chỉ bằng 1/3 Omicron ảnh hưởng đến phổi thế nào so với các biến chủng khác
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp