Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Tìm thấy 14 thi thể, tạm dừng tìm kiếm do mưa lớn

Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Tìm thấy 14 thi thể, tạm dừng tìm kiếm do mưa lớn

18g30, việc tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở ở sư đoàn 337 tại Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị buộc phải tạm dừng do trời mưa quá lớn.

Gần 10 tiếng đồng hồ tìm kiếm cứu nạn trong đống đất đá của vụ sạt lở đất ở sư đoàn 337 (Thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), lực lượng cứu hộ đã buộc phải tạm dừng công việc vào khoảng 18g30 chiều nay.

Trong ngày hôm nay, đội cứu hộ đã phải tạm dừng nhiều lần vì sạt lở liên tục. Mỗi khi có tiếng kẻng báo hiệu của lính canh, mọi người lại phải chạy ra xa hiện trường 200m chờ đến lúc an toàn mới vào làm nhiệm vụ tiếp. Trời mưa lớn không ngừng.

Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Tìm thấy 14 thi thể, tạm dừng tìm kiếm do mưa quá lớn - Ảnh 2
Vụ sạt lở ở Quảng Trị: Tìm thấy 14 thi thể, tạm dừng tìm kiếm do mưa quá lớn - Ảnh 1
Hiện trường vụ sạt lở ở sư đoàn 337, Quảng Trị.

Trước đó, vào khoảng 17g, thi thể thứ 14 trong số 22 chiến sỹ gặp nạn đã được đưa ra ngoài. Vẫn còn 8 thi thể nữa chưa được tìm thấy. Việc tìm kiếm diễn ra khó khăn do không thể điều động được xe chuyên dụng cũng như các phương tiện cứu hộ khác vào hiện trường do đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nghiêm trọng, cô lập xã Hướng Phùng. Đội cứu hộ phải tận dụng 6 máy xúc của một công ty thi công gần đó để xúc đất đá, ngoài ra còn có một đội chó nghiệp vụ hỗ trợ.

Song song với công việc tìm kiếm cứu nạn ở sư đoàn 337, một lực lượng cứu hộ khác đang tập trung khắc phục sự cố ở điểm sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây tại Km15, một mặt điều thêm phương tiện vào, một mặt đưa người dân sơ tán khỏi các điểm có nguy cơ sạt lở.

Phương án tìm kiếm cứu nạn xuyên đêm cũng đang được tính toán kĩ càng theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương. Thứ trưởng Cương cũng cho biết, khi thời tiết thuận lợi, máy bay trực thăng đang chờ sẵn ở Đà Nẵng sẽ bay tiếp cận xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa để thả lương thực và thuốc men tiếp tế cho người dân các vùng bị cô lập.