Dạy và học sinh học thế nào khi chờ sửa sách Cánh Diều?

Thanh Le Đăng lúc: Thứ bảy, 17/10/2020 13:33 (GMT +7)
Trước khi chưa có nội dung chỉnh sửa chính thức, tác giả và NXB cần sớm xây dựng hướng dẫn để báo cáo Bộ GD-ĐT và gửi tới các trường.
Hashtag #SGK TIẾNG VIỆT 1 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Trước thông tin nhiều nội dung trong bộ sách SGK Tiếng Việt 1 Cánh Diều sẽ phải chỉnh sửa, nhiều phụ huynh có con học sách này cũng như giáo viên rất băn khoăn, không biết sách sẽ sửa thế nào và liệu bộ sách mà con họ đang dùng có dùng tiếp hay không?

Dạy và Học sinh học thế nào khi chờ sửa sách Cánh Diều? - Ảnh 1
Dạy và Học sinh học thế nào khi chờ sửa sách Cánh Diều? - Ảnh 1

Bộ sách Cánh Diều của Nhà xuất bản Trường đại học Sư phạm TP.HCM được các trường lựa chọn nhiều nhất trong số 5 bộ SGK lớp 1 được phê duyệt trong năm học này, với khoảng 30%. 

Trong đó, TP.HCM có khoảng 20% số trường tiểu học lựa chọn bộ sách Cánh Diều, Hà Nội có khoảng 50% số trường tiểu học lựa chọn.

Điều mà các phụ huynh quan tâm đó là có hay không việc thu hồi sách Cánh Diều để đổi lại sản phẩm tốt hơn, hay sửa chữa, bổ sung theo hình thức nào và bao giờ thì học sinh sẽ nhận được bản SGK đã sửa ấy?

Đặc biệt là từ nay đến ngày 15/11, còn gần 1 tháng nữa mới có nội dung chỉnh sửa được phê duyệt, vậy trong quá trình chờ đợi, học sinh sẽ học thế nào với SGK chưa sửa?

Nói về vấn đề trên, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ đã yêu cầu nhà xuất bản (NXB) xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính.

Khi chưa có nội dung chỉnh sửa chính thức thì phải xây dựng hướng dẫn để báo cáo Bộ GD-ĐT và gửi tới các trường, các giáo viên, học sinh đang sử dụng bộ SGK Cánh Diều để áp dụng phù hợp.

Với câu hỏi sẽ chỉnh sửa SGK theo cách thức thế nào, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết NXB là đơn vị có trách nhiệm đề xuất với Bộ phương án sửa để Bộ cho ý kiến. Toàn bộ kinh phí cho việc chỉnh sửa, hiệu đính sẽ do NXB có SGK này chi trả. Nội dung hiệu đính tất phải phát miễn phí tới các nhà trường, học sinh, chứ không sử dụng ngân sách nhà nước.

Sách Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều: Đã được khuyến cáo nhưng quyết không sửa Chỉnh sửa sách Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều Lịch nghỉ Tết Nguyên đán và Tết Dương lịch của học sinh toàn quốc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp