Dự báo thời tiết ngày 17/10: Các tỉnh Trung Trung Bộ mưa cực lớn

Dự báo thời tiết ngày 17/10: Các tỉnh Trung Trung Bộ mưa cực lớn

Trong hôm nay áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ rồi suy yếu dần thành một vùng áp thấp gây mưa cực lớn.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn sáng hôm nay 17/10 áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ rồi suy yếu dần thành một vùng áp thấp gây mưa lớn ở khu vực.

Đến 4h ngày 17/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào với sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 tương đương dưới 40km/h.

Dự báo thời tiết ngày 17/10: Các tỉnh Trung Trung Bộ mưa cực lớn - Ảnh 1
Dự báo thời tiết ngày 17/10: Các tỉnh Trung Trung Bộ mưa cực lớn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, biển động mạnh.

Do đó từ nay đến ngày 21-10 ở Trung Bộ có mưa rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to. 

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 16 đến 18-10 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo sau ngày 21/10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ còn có khả năng xảy ra mưa lớn kéo dài, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày 17.10 các vùng:

Hà Nội: Nền nhiệt từ 19 đến 21 độ, trời trở lạnh, có mưa rào và dông, gió Đông Bắc cấp 3.

Khu vực Tây Bắc Bộ trời có mây, mưa vài nơi rải rác, nhiệt độ từ 19 đến 26 độ - đêm và sáng trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ, nhiệt độ cao nhất lên đến 26 độ, đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa to đến rất to và dông, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, nền nhiệt dao động từ 20 đến 26 độ, chiều tối và tối nay có gió giật mạnh cấp 6-7.

khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa to đến rất to; nhiệt độ dao động từ 23 đến 30 độ, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi chiều tối và tối nay có gió giật mạnh cấp 6-7, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ dao động từ 20 đến 29 độ, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cần đề phòng lốc sét, nhiệt độ từ 22 đến 30 độ.