Đi chợ cảm giác mạnh ở chợ đường tàu Maeklong, Bangkok

Rin Chen Đăng lúc: Thứ sáu, 06/11/2020 16:58 (GMT +7)
Maeklong luôn được xem là một trong những khu chợ nguy hiểm nhất thế giới khi hàng ngày có 8 chuyến tàu chạy qua đường ray mà khu chợ này hoạt động.
Hashtag #Du lịch Thái Lan #afterwork #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Khu chợ Maeklong nằm cách thủ đô Bangkok của Thái Lan khoảng 70km về phía Tây Nam. Khu chợ này nổi tiếng với việc nằm ở ga cuối của tuyến đường sắt Maeklong. Một trong những nguyên nhân khiến người dân ở đây can đảm họp chợ tại một tuyến đường sắt là vì tốc độ trung bình của những chuyến tàu qua đây chỉ khoảng 30km/ giờ, thế nhưng nơi đây vẫn còn tồn tại rất nhiều mối nguy hiểm.

Tàu đi cứ đi, người bán cứ bán...
Tàu đi cứ đi, người bán cứ bán...

Hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng với du khách từ khắp nơi khi đến Maeklong chính là những sạp hàng ở đây nằm san sát nhau, được che phủ bời nhiều tấm bạt và nằm ngay hay bên đường ray xe lửa. Có lẽ nếu không chứng kiến cảnh một chuyến tàu đi ngang qua đây, có lẽ du khách vẫn nghĩ đây là một kkhu chợ được dựng lên từ một mảnh đất hoang, nơi trước kia đã từng có đường ray xe lửa nhưng bây giờ ngừng hoạt động.

Ảnh : @jacob.
Ảnh : @jacob.

Khi ghé thăm khu chợ đường ray Maeklong này, du khách cũng không khỏi kinh ngạc trước sự kỉ luật của những ngừoi bán hàng nơi đây. Họ đều là những người rất nhanh nhẹn và làm việc có nguyên tắc. Chỉ cần nghe thấy tiếng còi báo hiệu sắp có một chuyến tàu chạy qua, các tiểu thương ở khu chợ Maeklong sẽ nhanh chóng thu dọn các tấm bạt và hàng hoá của mình để nhường đường cho tày chạy.

Ảnh : @bosoblog.
Ảnh : @bosoblog.

Và sau khi đoàn tàu đã chạy qua, họ lại nhanh thoăn thoắt trải lại các tấm bạt và bày bán hàng để tiếp tục phục vụ các khách hàng ghé thăm chợ Maeklong. Còn những người đến đây mua hàng, sau khi nép sát vào một sạp hàng nào đó sẽ lại khoan thai bước ra và đủng đỉnh tiến hành công việc mua sắm của mình.

Ảnh : @mekexplore.
Ảnh : @mekexplore.

Theo chia sẻ của những tiểu thương tại đây, hàng ngày họ đều bán hàng tại đây, đã quá quen thuộc với việc những đoàn tàu chạy ra đây nên không còn quá lo lắng về chúng nữa. Họ biết cách thu xếp hàng hóa thế nào để tàu đi qua mà không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên với những du khách lần đầu có cơ hội ghé thăm khu chợ Maeklong đặc biệt này thì đây đúng là một trải nghiệm cảm giác mạnh khá đáng sợ.

Ảnh : @she4141she.
Ảnh : @she4141she.
Đi chợ cảm giác mạnh ở chợ đường tàu Maeklong, Bangkok - Ảnh 6

Dù các chuyến tàu chạy ra tuyến đường sắt Maeklong đều khá chậm, thậm chí đây được coi là một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới, thế nhưng khi nghe thấy những tiếng còi từ xa vọng lại, du khách cũng cần phải chú ý không được đứng gần đường ray và tránh ra xa mỗi khi có tàu chạy qua để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Kẹo xoài muối ớt và loạt đồ ăn vặt từ Thái Lan được giới trẻ yêu thích Som tam, món gỏi đu đủ ngon mê hoặc của người Thái Lan Spice Temple, điểm đến cho người mê ẩm thực Thái Lan ở Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp