Đi tìm chó nhà, người đàn ông mủi lòng chuộc hết đàn chó 31 con trong lò mổ

Anna Đăng lúc: Thứ sáu, 29/07/2022 10:08 (GMT +7)
Ông Đỗ Minh Khôi cho biết mình không đành lòng khi nhìn ánh mắt cầu cứu của đàn chó nên quyết định bỏ tiền ra chuộc.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về người đàn ông không ngần ngại bỏ ra số tiền khủng để chuộc đàn chó 31 con ở trong lò mổ.

Chủ nhân câu chuyện là ông Đỗ Minh Khôi, quê ở Nha Trang, Khánh Hòa. Người đàn ông trung niên này vô cùng bức xúc khi đàn chó của gia đình bị người khác bắt đi mất. Cực chẳng đã ông cất công đến từng lò mổ để tìm kiếm tung tích những chú chó của nhà mình. Đến ngày 27/7 vừa qua ông Khôi tìm đủ ba con chó của gia đình. 

Tuy nhiên bước vào lò mổ, người đàn ông này không nhẫn tâm nhìn thấy những con chó bị nhốt trong cũi sắt chờ ngày thịt bán. "Thấy các chú chó với đôi mắt cầu khẩn, mình đã khóc thật sự", người đàn ông này tâm sự.

Sau một hồi đắn đo ông quyết định bỏ tiền túi giải cứu toàn bộ đàn chó 31 con tại đây. Được biết số tiền ông bỏ ra lên đến 24 triệu đồng bao gồm tiền chuộc chó của gia đình và tiền chuộc đàn chó 31 con kia.

Đi tìm chó nhà, người đàn ông mủi lòng chuộc hết đàn chó 31 con trong lò mổ - Ảnh 1

Vì mong muốn đàn chó kia được trở về với chủ cũ của mình, ông Khôi đã đăng tải hình ảnh và thông tin của những chú chó. Người đàn ông này hy vọng, 31 chú chó kia sớm có thể trở về nhà mình, đối với ông đó là niềm vui không gì tả được.

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ, nhiều người nhanh chóng để lại bình luận thể hiện quan điểm của mình. Bên cạnh những ý kiến phản đối việc ăn thịt chó, nhiều người tập trung vào việc tiêu thụ chó không nguồn gốc để tránh việc câu trộm, bắt trộm chó nhà đi bán. "Phản đối việc giết chó không rõ nguồn gốc lấy thịt. Không thể cấm việc ăn thịt chó nhưng có thể bắt buộc chỉ được phép giết mổ chó nuôi trang trại hoặc chó nuôi thịt có nguồn gốc rõ ràng", "Nên quản lý việc tiêu thụ chó ở các lò mổ nếu bất minh phải truy tố tội tiêu thụ của gian"...

Đi tìm chó nhà, người đàn ông mủi lòng chuộc hết đàn chó 31 con trong lò mổ - Ảnh 2

>>> Xem thêm: 11 loài chó hoang dã có ngoại hình chải chuốt dễ bị lầm tưởng là chó nhà

Chó là vật nuôi quen thuộc với nhiều gia đình Việt cũng như trên thế giới. Với những đức tính trung thành, nhanh nhẹn chó được nuôi để coi sóc nhà cửa, cảnh báo khi có sự xâm nhập trái phép của người lạ. Đồng thời nhờ sự tình cảm, gần gũi, loài chó trở thành người bạn thân gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Cũng chính vì thế việc ăn thịt chó, đặc biệt là từ chó bắt trộm ngày gây ra những tranh luận trái chiều trên các diễn đàn mạng xã hội.

11 loài chó hoang dã có ngoại hình chải chuốt dễ bị lầm tưởng là chó nhà Chó ngao Tây Tạng: Từ những chú chó triệu đô trở thành loài chó bị bỏ rơi Ông chủ bỏ việc 10 triệu để đi giúp việc cho chú chó kiếm 60 triệu/tháng Sốt đoạn clip một chú chó vừa đánh đàn dương cầm vừa hát

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp