Điểm đặc biệt khác xa những em bé hoàng gia khác của con gái Meghan

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 09/06/2021 07:56 (GMT +7)
Con gái vừa chào đời của Meghan không chỉ được đặt tên đầy ý nghĩa mà cô bé còn sở hữu những điều khác biệt so với các em bé hoàng gia khác.
Hashtag #Hoàng gia Anh #NEWS #Nóng trên MXH

Vào cuối tuần qua, nhà Sussex thu hút sự chú ý của công chúng khi thông báo Meghan đã hạ sinh con gái vào trưa ngày 4/6 (giờ địa phương) tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage. Đứa con thứ hai của cặp đôi nặng 3,5kg và đã được đưa về dinh thự triệu đô của gia đình. Đáng chú ý, không chỉ được đặt tên ý nghĩa nhằm tri ân Nữ hoàng Anh và cố Công nương Diana mà bé Lilibet Diana Mountbatten-Windsor còn sở hữu nhiều điều đặc biệt so với anh trai Archie cùng với các em bé hoàng gia khá.

Điểm đặc biệt khác xa những em bé hoàng gia khác của con gái Meghan - Ảnh 1

Theo đó, Lilibet là chắt đầu tiên của Nữ hoàng Anh được sinh ra ở Mỹ và cũng là em bé hoàng tộc ở vị trí cao nhất trong hàng kế vị hiện nay sinh ra ở nước ngoài. Cũng giống như anh trai Archie, cô bé sẽ có quốc tịch Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, Lilibet cũng là em bé đầu tiên chào đời kể từ khi Hoàng tế Philip ra đi vào tháng 4 vừa qua. Điều đáng tiếc là ông đã không có cơ hội được nhìn thấy chắt thứ 11 của mình.

Điểm đặc biệt khác xa những em bé hoàng gia khác của con gái Meghan - Ảnh 2

Ngoài ra, việc thông báo về sự ra đời của đứa trẻ cũng có sự khác biệt khi Meghan và Harry tuyên bố trên trang web của tổ chức từ thiện Archewell. Sau hơn 1 tiếng rưỡi, Hoàng gia Anh mới đưa ra lời chúc mừng. Theo Daily Mail, các nhân viên trong Cung điện Buckingham không hề hay biết việc em bé đã chào đời cho đến khi nhà Sussex thông báo trên mạng.

Trước, anh trai Archie đã được Cung điện Buckingham đưa ra một thông báo khi Meghan chuyển dạ và một thông báo khác ngay sau khi đứa trẻ chào đời. Tương tự, những em bé hoàng gia khác cũng do Cung điện thông báo chính thức đến người dân. Sỡ dĩ có sự khác biệt này là do nhà Sussex đã rời khỏi hoàng gia, họ hoàn toàn độc lập về các hoạt động của mình.

Điểm đặc biệt khác xa những em bé hoàng gia khác của con gái Meghan - Ảnh 3

Đến hiện tại, đã sau 3 ngày chào đời, nhưng những hình ảnh của bé Lilibet vẫn chưa được công bố trên truyền thông. Trước đó bé Archie đã ra mắt công chúng và truyền thông trong vòng tay cha mẹ chỉ sau 2 ngày ra đời. Theo phân tích của nhiều chuyên gia thì hình ảnh của bé Lilibet sẽ được vợ chồng Harry - Meghan chia sẻ lấp lửng giống như bé Archie, công chúng phải đời thêm một thời gian nữa mới có thể thấy hình ảnh của đứa trẻ.

Được biết, cũng giống như anh trai, bé Lilibet sẽ không được gọi là công chúa. Bởi chỉ khi ông nội cô bé, Thái tử Charles lên ngôi Vua, Lilibet và anh trai Archie mới có thể sẽ được dùng chữ HRH (His/Her Royal Highness, vốn để chỉ các thành viên cao cấp của hoàng gia). Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào quyết định của Thái tử Charles trong tương lai.

Điểm đặc biệt khác xa những em bé hoàng gia khác của con gái Meghan - Ảnh 4

Với tình hình hiện tại thì sẽ mất thêm một thời gian khá lâu nữa Nữ hoàng Anh cùng với các thành viên hoàng gia có thể gặp bé Lilibet. Bởi gia đình Harry đang sinh sống tại Mỹ, dịch bệnh Covid-19 cũng hạn chế trong việc di chuyển.

Meghan - Harry bị chỉ trích dữ dội sau khi công bố tên con gái vì lý do này Meghan đã hạ sinh con gái, đặt tên theo Nữ hoàng Anh và cố Công nương Diana Hoàng gia Anh có động thái mới trước việc vợ chồng Meghan đòi về Anh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp