Điểm danh 10 giống chó đáng yêu dễ huấn luyện đi vệ sinh nhất

Dung Hạnh Đăng lúc: Thứ tư, 11/05/2022 17:51 (GMT +7)
Nếu bạn đang tìm kiếm một em thú cưng nuôi trong nhà, vậy thì hãy thử tham khảo những giống chó huấn luyện khó và dễ ngay trong bài viết này

Theo thống kê có tận 221 giống chó khác nhau. Tuy nhiên chọn giống chó nào để nuôi thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Có cả sách cung cấp kiến thức về bản năng, sự vâng lời và khả năng thích ứng của các loài chó, một trong số đó là cuốn "Trí thông minh của loài chó" của Nhà tâm lý học Stanley Coren.

Càng ngày càng có nhiều người chào đón những người bạn "bốn chân mới" đến với căn nhà của mình. Theo Kennel Club, tỉ lệ nuôi chó đã tăng gần 8% và nhu cầu nuôi nhốt chó con vẫn ở mức cao.

Dưới đây là 10 giống chó dễ huấn luyện, đặc biệt là chuyện đi vệ sinh:

1. Chó chăn cừu Úc

Chó chăn cừu Úc
Chó chăn cừu Úc

Hãy bắt đầu với những chú chó con dễ huấn luyện nhất và khởi đầu cùng chú chó chăn cừu Úc tuyệt đẹp. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa trí thông minh và sự nghe lời, đây là giống chó luôn luôn sẵn sàng cho các hoạt động ngoài trời.

2. Chó Border Collie

Chó Border Collie
Chó Border Collie

Không có gì ngạc nhiên khi thấy giống chó Border Collie nằm trong danh sách này. Chúng là giống chó thông minh nhất thế giới và nhanh chóng thực hiện các mệnh lệnh phức tạp nhất của người chủ, điều đó càng giúp cho việc huấn luyện đi vệ sinh trở nên đơn giản hơn.

3. Chó Bichon Frisé

3. Chó Bichon Frisé
3. Chó Bichon Frisé

Việc huấn luyện trong chuồng đặc biệt hiệu quả với giống chó "xinh xắn dễ thương" Bichon Frise. Bạn chỉ cần tạo ra một vị trí an toàn cho chú chó cưng và giữ không gian thật khô ráo và sạch sẽ.

4. Chó Doberman 

Chó Doberman
Chó Doberman

Doberman là một giống chó với đặc tính kiêu ngạo và ưa sạch sẽ, vì vậy ngay cả việc đi vệ sinh cũng cần phải được huấn luyện trong vài ngày.

5. Chó sục Boston 

Chó sục Boston
Chó sục Boston

Không quá khó để dạy một chú chó sục Boston đi vệ sinh trong toa lét, kể cả những chú chó cứng đầu nhất cũng dễ dàng bị mua chuộc bằng đồ ăn vặt. 

6. Chó lạp xưởng 

Chó lạp xưởng
Chó lạp xưởng

Việc huấn luyện đi vệ sinh càng trở nên thách thức hơn đối với những chú chó mới và đặc biệt là với giống chó lạp xưởng đáng yêu này. Vốn là giống chó nổi tiếng cứng đầu, nên kể cả khi biết cần phải đi ra ngoài, chó lạp xưởng vẫn không bận tâm về điều đó.

7. Chó Pug - chó mặt xệ

Chó Pug
Chó Pug

Pug là một giống chó phớt lờ việc huấn luyện của bạn kể cả khi bài huấn luyện đó phù hợp với chúng đi chăng nữa. Những chú chỏ nhỏ bé này không chịu được thời tiết lạnh và ẩm ướt, vì thế nếu bạn muốn nuôi thì hãy chắc chắn đảm bảo điều kiện này cho chúng.

8. Chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc
Chó Phốc sóc

Một mẹo khi huấn luyện chó phốc sóc đi vệ sinh, đó là ngay từ đầu phải khẳng định rằng bọn chúng cần phải tuân theo mệnh lệnh của người chủ. Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội vàng này thì chỉ có thể tự trách mình thôi.

9. Chó bò (Bulldog

Chó Pug
Chó Pug

Việc huấn luyện Bulldog đi vệ sinh không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo, để thuyết phục chúng ra khỏi ghế làm bất cứ điều gì. Đây là những chú chó vừa trung thành lại rất đáng yêu.

10. Chó săn Afghanistan 

Chó săn Afghanistan
Chó săn Afghanistan

Chó săn Afghanistan - giống chó với vẻ ngoài lộng lẫy và kiêu sa thực tế khó huấn luyện và rất hiếm khi chịu hợp tác cho dù làm gì. Không phải chúng không hiểu, mà do chúng không để ý đến hành vi của người khác.

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp