Điểm mặt ba "nữ tướng" trong giới nghệ thuật - kinh doanh - tài chính lọt top “Forbes Under 30 Asia” năm 2021

Điểm mặt ba

Việt Nam tự hào có 3 cái tên là phái nữ lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia - những gương mặt trẻ nổi bật châu Á dưới 30 tuổi.

Mới đây, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách Forbes 30 Under 30 Asia - những gương mặt trẻ nổi bật châu Á dưới 30 tuổi và Việt Nam vinh dự đóng góp 3 gương mặt trong danh sách này, trong đó có sự góp mặt của fashionista Châu Bùi ở lĩnh vực nghệ thuật và hai gương mặt hoạt động trong lĩnh vực tài chính và đầu tư mạo hiểm là Mai Hồ và Lê Hàn Tuệ Lâm.

Cái tên đầu tiên - Châu Bùi, tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, sinh năm 1997. Mới 23 tuổi nhưng Châu Bùi đã có một sự nghiệp rực rỡ trong làng thời trang. Chỉ sau vài năm ngắn ngủi, từ một nàng hotgirl chuyên chụp ảnh lookbook vô danh, Châu Bùi trở thành một fashionista đình đám của showbiz Việt và hiện tại là cái tên bảo chứng về phong cách, đồng thời được rất nhiều bạn trẻ học tập và thần tượng.

Điểm mặt ba

Hàn Tuệ Lâm là "nữ chiến tướng" tiếp theo. Ở độ tuổi còn rất trẻ là 26 tuổi nhưng Lê Hàn Tuệ Lâm đã giữ chức Giám đốc của quỹ Nextrans tại Việt Nam. Vừa tài năng lại có nhan sắc không kém gì các hotgirl. Theo thông tin trên profile, Tuệ Lâm tốt nghiệp loại ưu Đại học Ngoại thương Hà Nội, từng làm việc cho Citibank và startup công nghệ Base.

Năm 2019, cô gia nhập quỹ đầu tư Nextrans của Hàn Quốc và nhanh chóng tạo dựng được uy tín và chứng minh được năng lực của mình. Hiện tại, cô là người chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.

Điểm mặt ba

Mai Hồ (tên đầy đủ là Hồ Hoàng Mai), hiện tại cô mới 29 tuổi nhưng đã là nhà kinh doanh và đầu tư "có tiếng" và hiện nắm giữ vai trò Giám đốc đầu tư (Venture Partner) của quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund, một quỹ đầu tư danh tiếng tại Mỹ. Ngoài ra, Mai Hồ còn quản lý quỹ đầu tư của gia đình trải rộng từ chứng khoán, đầu tư thiên thần đến bất động sản.

Điểm mặt ba

Về thành tích cá nhân, sau khi tốt nghiệp cấp ba, Mai Hồ đã nhận học bổng toàn phần bậc đại học của trường đại học Westminster College, Salt Lake City (Mỹ), theo học chuyên ngành Kế toán Tài chính. Mai Hồ gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund vào năm 2020 và gặt hái nhiều thành công đáng nể.

Nữ giám đốc trẻ đã cùng với Hustle Fund đầu tư vào các startup Việt như ứng dụng sách nói Fonos và công ty xe máy điện Dat Bike đầu tiên do Việt Nam sản xuất. Các doanh nghiệp này đều thu về thành tích lớn trên thị trường.

Điểm mặt ba

Danh sách "Forbes Under 30 Asia" năm 2021 gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi trong 10 lĩnh vực ở châu Á như tài chính - đầu tư mạo hiểm; nghệ thuật; bán lẻ - thương mại điện tử; sức khỏe - khoa học… Mỗi lĩnh vực, Forbes sẽ chọn ra 30 gương mặt tiêu biểu.

Những cái tên này được chọn ra từ hơn 2.500 đề cử và các đánh giá, nghiên cứu từ các nhà báo và đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm hàng đầu của từng lĩnh vực.