Hai anh em sinh đôi 1 người là thủ khoa, 1 người á khoa khối C toàn quốc

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 26/07/2021 20:41 (GMT +7)
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1, hai anh em trai sinh đôi tại Khánh Hòa là 2 thí sinh nằm trong top dẫn đầu khối C toàn quốc.
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Lịch thi THPT 2021 #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, đã ghi nhận 2 thí sinh khối C cùng đạt số điểm cao nhất cả nước với mức điểm 29,25 điểm. Trong đó có thí sinh Bùi Quốc Bảo, đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn và 2 điểm 10 cho 2 môn Lịch sử và Địa lý. Được biết, anh chàng là học sinh lớp 12D1, trường THPT Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa. 

Quốc Bảo cho biết sau khi tra cứu kết quả bản thân anh đã cảm thấy vô cùng bất ngờ và hạnh phúc, xen lẫn sự tự hào. Bởi với nam sinh này, đây chính là thành quả của sự nỗ lực hết mình, cố gắng hết sức để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. 

Cặp sinh đôi cùng các cô trong đội tuyển Sử của nhà trường
Cặp sinh đôi cùng các cô trong đội tuyển Sử của nhà trường

Nam sinh này chia sẻ: "Mình ôn rất dài hạn, từ hè năm lớp 11 đến tận bây giờ. Sau giờ học trên trường, lúc về nhà mỗi ngày mình tập trung vào 1 môn. Các vấn đề thì mình tìm hiểu thêm, các bài tập trắc nghiệm thì mình làm phương pháp loại trừ để tìm ra phương án đúng".

Quốc Bảo còn cho biết thêm, trong quá trình học em cũng có đi học thêm nhưng rất ít, đặc biệt là khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp toàn bộ thời gian cậu hầu như dành cho việc học online.

Có một điều vô cùng đặc biệt thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng,  đó là Bùi Quốc Bảo còn có một người anh sinh đôi tên Bùi Hữu Bảo. Tuy không đạt thủ khoa như em, Bùi Hữu Bảo cũng xuất sắc đạt 29 điểm khối C, thua suýt soát em mình đúng 0,25 điểm và trở thành á khoa toàn quốc khối C năm 2021.

Hai anh em sinh đôi 1 người là thủ khoa, 1 người á khoa khối C toàn quốc - Ảnh 2

Chia sẻ về người anh này, Quốc Bảo cho biết, một phần nhờ có anh trai học cùng nên cả hai người thường xuyên trao đổi, chia sẻ cũng như bảo ban nhau trong học tập. Được biết cả hai rất hợp nhau trong cả việc học lẫn đời thường chính vì điều đó khi ôn tập càng dễ dàng hiểu nhau hơn. Cặp sinh đôi này trong năm học vừa qua cũng có thành tích vô cùng xuất sắc, trong kỳ thi học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử, một người đã giành giải người giải Nhất, và người kia đạt Giải Nhì.

Chia sẻ về các con, cha của 2 nam sinh là anh Bùi Phú Nghĩa cho biết: "Nói thật là khi con đi thi, các con lo mười thì mình phải lo tới mười mấy lần. Hôm qua mình thức tới mười hai giờ hơn để xem điểm. Nhưng hai con lại có tính tự giác cao".

Nam sinh cùng các bạn trong lớp
Nam sinh cùng các bạn trong lớp

Nói về 2 con trai, người bố này tâm sự trong niềm hân hoan rằng, từ khi học lớp 1 đến thời điểm hiện tại, cả hai con đều rất tự giác, nên về chuyện học hành của con cá nhân anh chưa bao giờ anh phải nhắc nhở. Thậm chí thấy con học hành vất vả, anh đã không ít lần phải bảo con dành thời gian nghỉ ngơi, nhất là ở thời điểm cận kề ngày thi.

Được biết, 2 nam sinh này đều có nguyện vọng theo ngành Luật nhưng định hướng lại khác nhau. Trong đó Quốc Bảo mong muốn được theo học tại Học viện Kiểm Sát ở Hà Nội, còn Hữu Bảo lại đăng ký vào ngành Luật của ĐH Luật TP.HCM.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp