Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ trong điều trị Covid-19

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 26/07/2021 10:41 (GMT +7)
Bộ Y tế công bố danh sách những loại thuốc đang được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa, nhẹ, F1 đang cách ly và các y, bác sĩ tuyến đầu.
Hashtag #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, mới đây Bộ Y tế đã ban hành Công văn 5944/BYT-YDCT nêu rõ những loại thuốc cổ truyền cùng 1 số sản phẩm từ dược liệu có khả năng giúp hỗ trợ điều trị Covid-19. Cụ thể, trong văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị có liên quan, Bộ Y tế đã công bố danh sách 12 loại thuốc cổ truyền giúp phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19, bao gồm:

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ trong điều trị Covid-19  - Ảnh 1

1. Ngọc bình phong gia Xuyên tâm liên

2. Viên nang Kovir

3. Bạch địa căn

4. Siro Viêm họng

5. Siro Dưỡng âm bổ phế

6. Siro Ngân kiều

7. Hạnh tô

8. Vệ khí khang

9. Hoạt huyết Nhất Nhất

10. Viên nang Imboot

11. Xuyên tâm liên

12. Viên nang Nasagast - KG.

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ trong điều trị Covid-19
Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ trong điều trị Covid-19

Đồng thời, trong văn bản cũng nêu rõ một số danh mục sản phẩm hỗ trợ trong việc phòng chống Covid-19 khác và đưa ra hướng dẫn về cách sử dụng, thành phần, công dụng của các sản phẩm này. Cụ thể các sản phẩm như: Sản phẩm sát khuẩn, gel rửa tay khô thảo dược, thuốc xịt họng, nước súc miệng...; cùng 1 số sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể đó là: Bổ trung khí ích, bát tiên trường thọ, lục vị, hoàn lục vị... 

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ trong điều trị Covid-19  - Ảnh 3

Bộ Y tế đề nghị, các đơn vị có liên quan nêu trên cần tham khảo, căn cứ vào danh mục thuốc cổ truyền, các sản phẩm chế biến, bào chế từ dược liệu đã được Bộ ban hành kèm công văn này, để tiến hành lựa chọn mua sắm, đấu thầu... các sản phẩm phù hợp nhằm hỗ trợ cho những người nhiễm vi rút SARS-CoV-2 tại địa phương cùng với đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu và đối tượng cách ly (F1) trên địa bàn.

Đồng thời Bộ cũng yêu cầu đối với những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, lợi dụng dịch bệnh để tiến hành khám bệnh, chữa bệnh; bán, quảng cáo những sản phẩm không được cấp có thẩm quyền phê duyệt; không có nguồn gốc xuất xứ... thì các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần rà soát để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ trong điều trị Covid-19  - Ảnh 4
Trường hợp đã mắc Covid-19 có cần tiêm vắc xin nữa không? Bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 đại trà từ ngày mai 22/7 Mắc biến thể Delta có biểu hiện gì khác so với những dấu hiệu nhiễm chủng Covid-19 ban đầu?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp