Diễn viên Quỳnh Kool: "Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành"

Chin Đăng lúc: Thứ sáu, 05/08/2022 14:52 (GMT +7)
Trở lại màn ảnh với Sơn Ca trong Gara hạnh phúc, Quỳnh Kool chứng minh khả năng diễn xuất đa dạng, hoàn toàn thoát khỏi cái bóng hot girl bánh bèo của quá khứ.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng

Tôi biết Quỳnh Kool qua Kem Xôi TV, khi ấy Quỳnh được gắn mác “hot girl” bánh bèo gợi cảm. Thú thật, ngoài xinh ra, cách diễn của cô ấy trong những tập phim của Kem Xôi làm tôi chẳng mấy ấn tượng.

Sau này, khi Quỳnh xuất hiện trên VTV sánh đôi với nam diễn viên Thanh Sơn trong “Đừng bắt em phải quên” tôi đã khá ngạc nhiên. Bỏ qua mọi khen chê về nội dung phim, chỉ riêng với vai Ngọc, dù cách thoại còn cứng thì Quỳnh Kool đã chứng minh được cô là một diễn viên có nền tảng và thực lực, không phải nhờ xinh đẹp mà thành nữ chính phim VFC.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 1
Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 2

Tôi xem phim của Quỳnh nhiều hơn từ Hướng dương ngược nắng, đến Hãy nói lời yêu rồi Anh có phải đàn ông không, nét diễn của Quỳnh ngày càng thu hút. Nhưng Quỳnh vẫn đóng khung mình trong cái bóng bánh bèo, tiểu thư, thiếu một sự đột phá cần có để tạo ra cái gọi là "bùng nổ".

Dường như cô gái này cũng hiểu điều đó. Sau quãng thời gian nghỉ ngơi, Quỳnh Kool trở lại với vai diễn mới trong Gara hạnh phúc. Thậm chí, Quỳnh còn “chơi lớn”, cắt phăng mái tóc dài đã thành biểu tượng của cô suốt bao nhiêu năm để hóa thân thành một Sơn Ca mạnh mẽ, gai góc, nhiều nội tâm và đầy cá tính.

Trò chuyện với 2dep.vn, Quỳnh Kool trải lòng về quãng thời gian đến với vai diễn, những quan điểm của cô về tình yêu và sự nghiệp.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 3

Trở lại sau một quãng thời gian dài im hơi lặng tiếng, Quỳnh Kool đã chuẩn bị gì cho vai diễn trong Gara hạnh phúc?

Sau một thời gian tạm dừng công việc do dịch bệnh cũng như nghỉ ngơi thì hiện tại Quỳnh có thể dành 100% sức lực và tinh thần để trở lại với công việc. Với Gara hạnh phúc, Quỳnh đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về tính cách, phong cách nhân vật và như các bạn thấy đó, ngay cả tóc Quỳnh cũng đã cắt để sẵn sàng trở thành Sơn Ca rồi.

Quỳnh có thể tiết lộ một chút về nhân vật Quỳnh sẽ đảm nhận trong Gara hạnh phúc không?

"Gara hạnh phúc" kể về cuộc đời của Sơn Ca - cô bé không có tình yêu thương của cha mẹ và sống cùng ông nội. Mẹ mất tích, bố nghiện bài bạc lâu lâu lại về xin tiền con gái nên cuộc sống của Sơn Ca rất vất vả. Dù vậy cô rất lạc quan và tràn đầy năng lượng khi được ông nội chăm sóc và có người bạn thân thiết là Quân. Được ông nội dạy nghề sửa ô tô, khi trưởng thành cô đến gara ô tô ở gần nhà xin việc và có cơ duyên gặp gỡ những người bạn mới như Khải - ông chủ gara khó tính kiệm lời; Vân - em gái Khải, cô gái luôn nhút nhát và sợ hãi; Trung - anh chàng quản lý gara keo kiệt. Biến cố lớn bắt đầu đến khi Sơn Ca phát hiện bí mật động trời của Quân, người cô luôn tin tưởng và yêu thương mình là một kẻ lừa tình, lừa tiền. 

Và đó là câu chuyện cũng như bối cảnh để Sơn Ca đưa cuộc đời mình đến với khán giả.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 4

Trước đây các vai diễn của Quỳnh thư là các vai tiểu thư, "bánh bèo", lần này trở lại với một nhân vật khác hẳn, từ ngoại hình đến tính cách, Quỳnh có gặp khó gì không?

Mỗi lần nhận một vai diễn mới Quỳnh đều có những áp lực riêng. Và Quỳnh nghĩ những áp lực đó một phần sẽ đốc thúc việc Quỳnh tập luyện, học hỏi, lao động cật lực để tích lũy thêm kinh nghiệm và có một vai diễn tốt nhất có thể.

Nhưng bên cạnh áp lực cũng là niềm hứng khởi. Quỳnh rất mong chờ việc được trải nghiệm và thể hiện một nhân vật "khác hoàn toàn" như Sơn Ca. Để có thể trở thành Sơn Ca thì việc Quỳnh cắt tóc là điều phải làm, mặc dù thật sự thì Quỳnh cũng rất tiếc nuối mái tóc dài của mình.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 5
Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 6

Quá trình quay phim Gara hạnh phúc đến hiện tại có ấn tượng đặc biệt gì khiến Quỳnh ghi nhớ?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất đến giờ phút này của Quỳnh ở đoàn phim đó là "suýt" say nắng kha khá lần, cảm giác đó thật sự không dễ chịu một chút nào cả.

Quỳnh Kool và Sơn Ca trong phim có điểm gì giống nhau không?

Thực tế thì tính cách lạc quan và nhí nhảnh của Sơn Ca khá là tương đồng với Quỳnh ở ngoài đời thực. Chỉ là chắc ở ngoài Quỳnh không mạnh mẽ được như Sơn Ca đâu.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 7

Trong thời gian tới, hình tượng diễn viên mà bạn hướng tới là gì? Sẽ là một cô nàng cá tính, mạnh mẽ như Sơn Ca hay nhẹ nhàng tiểu thư như những vai diễn trước đó?

Như Quỳnh đã chia sẻ trước đây, Quỳnh luôn muốn được trải nghiệm nhiều vai diễn với nhiều hình tượng nhân vật khác nhau. Một diễn viên đa sắc màu có thể hòa nhập vào nhiều vai diễn là điều mà Quỳnh luôn hướng tới.

Bước chân vào vũ trụ điện ảnh VFC nhưng Quỳnh vẫn giữ nghệ danh “Quỳnh Kool” từ hồi còn là một “hotgirl”, Quỳnh có nghĩ rằng mình sẽ thay đổi nghệ danh để không bị đo ly đóng khung trong khuôn khổ hotgirl chứ không phải là 1 diễn viên?

Nghệ danh này là tên gọi mà khán giả đã đặt cho Quỳnh, đó là điều Quỳnh trân quý vô cùng. Theo thời gian, Quỳnh luôn nỗ lực hơn để mọi người đều sẽ biết đến Diễn viên Quỳnh Kool.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 8

Bạn từng chia sẻ là muốn “thoát khỏi” danh xưng hotgirl khi đóng trong "Đi Qua Mùa Hạ", vậy cho đến hiện tại Quỳnh có nghĩ rằng mình đã thực hiện được việc đó?

Đã từ khá lâu rồi Quỳnh đã được mọi người ưu ái gọi là Diễn viên Quỳnh Kool rồi.

Từng bị tấn công trên mạng xã hội hay có những nhận xét không hay, Quỳnh có nghĩ rằng sự đánh đổi của mình dành cho nghệ thuật là xứng đáng?

Mọi công việc đều có khó khăn riêng của nó, làm gì có ai mà không vất vả cơ chứ. Vậy nên đối với Quỳnh những điều tiêu cực đó là điều mà Quỳnh buộc phải gặp để có thể trưởng thành hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Theo Quỳnh thấy đây không phải sự đánh đổi mà là điều cần Quỳnh trải qua để có thể rèn luyện bản thân kiên cường hơn.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 9

Quan điểm của Quỳnh trong làm nghệ thuật là gì? Nổi tiếng nhờ drama hay một ai đó chống lưng có từng trong ý nghĩ của Quỳnh?

Quan điểm của Quỳnh từ trước đến nay đều không thay đổi đó là phải thật sự cầu thị và chăm chỉ. Học tập không bao giờ là đủ cả, vậy nên bản thân cần phải trau dồi bản thân liên tục không ngừng.

Việc để mọi người biết đến mình qua drama theo Quỳnh không phải là nổi tiếng đâu, đấy là tai tiếng. Còn nổi tiếng nhờ chống lưng thì cũng là kiểu sớm nở tối tàn.

Quỳnh luôn chủ trương bản thân phải tự đi lên bằng sự nỗ lực của mình thì mới xứng đáng với sự ưu ái của khán giả đã dành cho Quỳnh bấy lâu.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 10

Mẫu hình bạn trai lý tưởng của Quỳnh như thế nào?

Nếu mà để đo ni đóng giày một hình mẫu như: chiều cao, tính cách, ngoại hình thì Quỳnh không có tiêu chí gì.

Nói hơi cảm tính một chút chứ Quỳnh chỉ tin vào trực giác khi tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp thôi. Còn nếu may mắn để được yêu cầu thì Quỳnh mong muốn bạn trai tương lai của mình sẽ là một người đủ mạnh mẽ để bảo vệ Quỳnh cũng như ủng hộ công việc của Quỳnh. Vậy thôi.

Người ta thường nói tình yêu không phân biệt tuổi tác hay địa vị, Quỳnh có sẵn sàng chấp nhận yêu một người hơn mình nhiều tuổi, có con riêng, hoặc kém mình nhiều tuổi không?

Tình yêu là một phạm trù rất khó để định nghĩa, nhưng theo Quỳnh thấy khi ta sống trong một xã hội pháp trị thì điều kiện tiên quyết để bắt đầu tình yêu là: Không vi phạm pháp luật và các phạm trù đạo đức cơ bản. 

Rồi từ đó mới cân nhắc các yếu tố tiếp theo.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 11
Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 12
Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 13

Quỳnh nghĩ sao về một người đàn ông có những mối quan hệ ngoài luồng nhưng vẫn chăm lo cho vợ con chu đáo?

Quỳnh nghĩ đó là sự ích kỷ vô cùng, vì điều kiện tiên quyết để bắt đầu và duy trì một mối quan hệ đó là lòng tin và sự chung thủy. Không có sự chăm sóc chu đáo nào có thể đổi lại việc bạn không chung thủy cả.

Diễn viên Quỳnh Kool: 'Tôi vẫn đang chờ một mối duyên lành' - Ảnh 14

Cũng không ít lần Quỳnh vướng vào tin đồn tình cảm với diễn viên đóng chung, Quỳnh nghĩ thế nào về phim giả tình thật? 

Thật ra có tin đồn “phim giả tình thật” của các cặp đôi màn ảnh là điều rất thường gặp khi có những cảnh quay tình cảm trên phim. 

Điều đó cũng chứng tỏ diễn viên đang làm rất tốt trong việc thể hiện cuộc đời của nhân vật trong phim. 

Quỳnh Kool ở hiện tại đang trong một mối quan hệ như thế nào?

Hiện tại Quỳnh vẫn đang mong chờ một mối duyên lành đến với Quỳnh đây.

Cảm ơn Quỳnh Kool về cuộc trò chuyện!

Quỳnh Kool tên thật là Nguyễn Thị Quỳnh, sinh năm 1995. Cô được biết đến nhiều nhất với vai trò thành viên của nhóm hài Kem Xôi TV và sau đó là các vai diễn trong Đừng bắt em phải quên, Hướng dương ngược nắng, Hãy nói lời yêu…

Quỳnh Kool thành công khi thoát khỏi mác hot girl, trở thành một trong những diễn viên trẻ tài năng được khẳng định về chuyên môn của màn ảnh nhỏ, năm 2020, Quỳnh Kool đã lọt vào đề cử hạng mục "Nữ diễn viên ấn tượng" của giải Ấn tượng VTV.

Quỳnh Kool khen “môi Bình Anh rất ngọt", netizen gọi tên Phương Nga Diễn viên Quỳnh Lương: Tôi chưa từng mất niềm tin vào bất kỳ điều gì Mix&match theo sao nữ "vũ trụ VTV": "Hack dáng" như Huyền Lizzie hay nữ tính như Quỳnh Kool? Quỳnh Kool lên tiếng đính chính về nụ hôn đậm vị với "trai có chủ" Bình An

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp