NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" lần đầu kể về người chồng đầu năm 18 tuổi

An Nhiên Đăng lúc: Thứ sáu, 05/08/2022 11:27 (GMT +7)
NSND Lan Hương cho hay, người chồng thứ 2 cũng hay ghen nhưng không gia trưởng như người chồng đầu tiên.
Hashtag #Sao Việt #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

NSND Lan Hương sinh năm 1963, chị nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim Em bé Hà Nội (1974) và được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007. Trong chương trình Lời tự sự, NSND Lan Hương trải lòng về quãng thời gian hoạt động nghệ thuật hàng chục năm qua và 2 cuộc hôn nhân sóng gió. 

Bỏ nhà và đến ở tại Nhà hát Tuổi trẻ

NSND Lan Hương sinh ra trong gia đình nề nếp với cha là sĩ quan quân đội, mẹ là kỹ sư. Vốn sinh non, ngoại hình nhỏ bé nên NSND Lan Hương rất được gia đình yêu thương, cưng như trứng mỏng. "Bạn của mẹ tôi khi thấy tôi đóng phim rất bất ngờ và bảo rằng, ngày xưa tôi sống được đã là khó chứ đừng nói đến làm việc và nổi tiếng như vậy", NSND Lan Hương kể.

NSND Lan Hương từ bé đã bộc lộ niềm đam mê với nghệ thuật, chị thích múa hát, đóng kịch nhưng không được gia đình ủng hộ cho theo nghề. Mẹ Lan Hương muốn con làm việc ở viện nghiên cứu vật lý, ngôn ngữ hoặc làm bác sĩ. 

NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' hồi trẻ.
NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" hồi trẻ.

Tuy nhiên, chị vẫn quyết tâm theo nghề và có một quyết định bứt phá là bỏ nhà và đến ở tại Nhà hát Tuổi trẻ.  Cuối cùng ''trời không chịu đất thì đất phải chịu trời'', NSND Lan Hương được bố mẹ đồng ý cho theo đuổi nghệ thuật. Thần tượng của NSND Lan Hương là Marilyn Monroe.

Dù vậy, sau này chị rất thương mẹ vì hiểu rằng mẹ chỉ muốn con gái có vị trí nghề nghiệp tốt hơn. Chị cố gắng học thêm về đạo diễn, làm giảng viên ĐH Sân khấu Điện ảnh để mẹ được yên tâm khi thấy những thành quả của con. 

Người chồng thứ 2 hay ghen nhưng không gia trưởng như người chồng đầu

NSND Lan Hương cho hay, với sự cá tính và quyết đoán, không chỉ trong sự nghiệp mà cả trong hôn nhân, chị cũng không nghe theo bố mẹ. "Bố mẹ tôi không đồng ý nhưng tôi vẫn nhất định muốn tự do, dù sau này có chia tay nhau thì nó cũng là một trải nghiệm trong cuộc sống. Tôi không muốn làm một con gà gô mà muốn tự quyết định cuộc sống của mình, dù đúng dù sai", NSND Lan Hương kể về cuộc hôn nhân đầu tiên.

Chị kể, bố mẹ ngăn cấm vì thời gian đó, NSND Lan Hương mới 16 tuổi, chồng cũ hơn chị 10 tuổi và từng một lần đổ vỡ, có con riêng.

"Tôi yêu anh ấy không phải vì anh đẹp trai hay quá giàu, mọi thứ về anh ấy đều rất bình thường. Mà nhà anh ấy nghèo nên tôi cảm giác rất thương, muốn bao bọc. Khi lấy nhau, mẹ tôi không ưng tí nào nhưng tôi bảo đây là cuộc sống của con nên bố mẹ phải chịu", chị kể.

NSND Lan Hương trải lòng về 2 cuộc hôn nhân sóng gió.
NSND Lan Hương trải lòng về 2 cuộc hôn nhân sóng gió.

NSND Lan Hương kết hôn lần đầu năm 18 tuổi, nhưng cuộc hôn nhân chỉ kéo dài đến năm 23 tuổi. 

Chia sẻ về lý do đổ vỡ hôn nhân, nghệ sĩ tiết lộ, chồng cũ có tính ghen khủng khiếp, cấm vợ làm nghệ thuật, đặc biệt là đi chụp ảnh lịch. Vốn là người có tính tự do, NSND Lan Hương cảm thấy quá gò bó, sợ hãi và quyết định ly hôn vào năm 1986.

Sau cuộc hôn nhân đầu, NSND Lan Hương tái hôn với đạo diễn Tất Bình năm 24 tuổi. Người chồng thứ 2 của nghệ sĩ cũng ghen tuông nhưng không gia trưởng như người chồng đầu. 

NSND Lan Hương bên người chồng hiện tại - đạo diễn Tất Bình.
NSND Lan Hương bên người chồng hiện tại - đạo diễn Tất Bình.

Chị kể: "Anh Tất Bình từng nhốt tôi ở trong nhà, khóa trái cửa mà hôm đó có buổi tổng duyệt của vở kịch diễn cho Hội Nghệ sĩ sân khấu. Nhiều khi đến muộn, tôi đành viện cớ ngủ quên, nhớ nhầm lịch làm. Anh ý muốn tôi làm phát thanh viên của đài truyền hình cho ổn định vì đi theo đoàn diễn rất nghèo.  

Đến một hôm bực quá, tôi đã nói với anh rằng ngày xưa chồng cũ của tôi cũng từng ghen và nhốt vợ ở nhà như vậy, thế thì khó sống với nhau rồi. Từ đó anh ấy hoàn toàn thay đổi''.

Có tài chính thì ai cũng muốn níu kéo tuổi xuân

Chia sẻ về cuộc sống ở tuổi U60, NSND Lan Hương cho hay, gần 10 năm qua chị vẫn miệt mài với công tác giảng dạy tại Đại học Sân khấu Điện ảnh, làm đạo diễn và đào tạo diễn viên ở Nhà hát Tuổi trẻ.

Sau thời gian sống kín tiếng trên mạng xã hội, những năm gần đây nghệ sĩ thoải mái chia sẻ cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, chị không khỏi bức xúc khi thường xuyên bị soi mói và đặt điều chuyện phẫu thuật thẩm mỹ

NSND Lan Hương ở tuổi U60.
NSND Lan Hương ở tuổi U60.

"Làm nghệ sĩ, ai cũng thích đẹp. Tôi không có khả năng tài chính chứ có thì ai cũng muốn níu kéo tuổi xuân. Xinh đẹp và còn nhan sắc thì còn có thể làm việc và tự tin về nhan sắc của bản thân. Tôi là người rất lười trang điểm nhưng đi đâu vẫn trang điểm để tự tin", NSND Lan Hương nói. 

Chị cho hay, vẫn luôn sẵn sàng nhận lời mời tham gia các bộ phim mới, không hề "chảnh" hay chê bai phim mới như những lời đồn. 

Khi có thời gian rảnh, NSND Lan Hương tận hưởng những thú vui tuổi xế chiều như đi chơi, đi lễ cùng bạn bè. Ngoài ra, chị tăng cường sức khoẻ bằng cách học nhiều môn nghệ thuật như múa bụng, vẽ tranh... Dẫu vậy, chị khẳng định niềm đam mê phim ảnh vẫn là tình yêu lớn nhất và theo chị đến tận bây giờ. 

NSND Lan Hương nhận cơn mưa lời khen thì lên đồ lộng lẫy như phu nhân quý tộc NSND Lan Hương hé lộ kết cục của bà mẹ chồng ghê gớm trong "Thương ngày nắng về" NSND Lan Hương hối hận vì nhận vai mẹ chồng ghê gớm trong "Thương Ngày Nắng Về"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp