Điều cần biết khi phỏng vấn visa Mỹ bằng hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than của Việt Nam

Dũng Phạm Đăng lúc: Thứ hai, 12/09/2022 17:59 (GMT +7)
Kể từ 3/10, trước khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ, các hộ chiếu mới có bìa màu xanh tím than của Việt Nam phải có đính kèm thông tin nơi sinh.
Hashtag #Du lịch thế giới #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin mới được fanpage chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đăng tải, kể từ ngày 3 tháng 10 năm 2022, tất cả các đương đơn xin thị thực có hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than đều phải có bị chú (đính kèm) về nơi sinh trước buổi phỏng vấn. Những đương đơn không có bị chú trong hộ chiếu bìa màu xanh tím than sẽ không được phép phỏng vấn và phải tiến hành đặt lại lịch hẹn khác.

Thông tin được Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đăng tải trên facebook chính thức.
Thông tin được Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đăng tải trên facebook chính thức.

Thông báo này ghi rõ, sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã quyết định: đối với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới được cấp từ 1/7/2022 với bìa màu xanh tím than của Việt Nam mà không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung thêm trang đính kèm của chính phủ Việt Nam về thông tin nơi sinh.

Vì vậy Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo những cá nhân đã có lịch phỏng vấn visa trong thời gian tới cần bổ sung thêm thông tin nơi sinh trước ngày hẹn. Do những bất tiện nhất định của yêu cầu này, Đại sứ quán Mỹ vẫn tiếp tục phỏng vấn những đương đơn không có thông tin nơi sinh trong hộ chiếu từ giờ đến hết ngày 29/9.

Hộ chiếu mẫu mới với bìa màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7/2022.
Hộ chiếu mẫu mới với bìa màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7/2022.

Trước đó, vào khoảng thời gian cuối tháng 7 đầu tháng 8, một số Đại sứ quán như Đức, Czech, Tây Ban Nha… tại Việt Nam đã đồng loạt chia sẻ những thông tin về việc dừng công nhận mẫu hộ chiếu mới của nước ta do thiếu thông tin nơi sinh. Theo các Đại sứ quán này thì việc thiếu nơi sinh sẽ dẫn đến trường hợp không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

Hộ chiếu mới của Việt Nam không có thông tin nơi sinh. Ảnh: Laodong.
Hộ chiếu mới của Việt Nam không có thông tin nơi sinh. Ảnh: Laodong.

Tuy nhiên sau đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam. Tuy nhiên người xin thị thực cần nộp thêm Chứng minh thứ hoặc Căn cước công dân còn hiệu lực để chứng minh được nơi sinh. Còn với các Đại sứ quán khác như Đức, Phần Lan cũng có thông báo cấp thị thực cho mẫu hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than của Việt Nam nếu như được bổ sung thêm thông tin nơi sinh ở phần bị chú.

Mẫu hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam đã được Tây Ban Nha công nhận Đức thông báo ngừng cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam Cách xin cấp lại hộ chiếu mẫu mới nhanh chóng, không phải đi lại nhiều lần ở Hà Nội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp