Hào quang mặt trời cực hiếm xuất hiện tại Móng Cái, Quảng Ninh trưa 12/9

Trung Sơn Đăng lúc: Thứ hai, 12/09/2022 17:13 (GMT +7)
Hôm nay (12/9), tại TP Móng Cái, Quảng Ninh xuất hiện hào quang cực hiếm bao quanh mặt trời.

Trưa nay (12/9), hiện tượng ánh hào quang tuyệt đẹp bao quanh mặt trời đã xuất hiện tại TP Móng Cái, Quảng Ninh. Không ngại buổi trưa nắng gắt, nhiều người dân ở đây đã có những tấm hình ấn tượng về hiện tượng hào quang này.

Hiện tượng hào quang diễn ra trong vòng 2 tiếng bắt đầu từ 11h trưa và rõ nét nhất vào 12h. Nhiều người dân đã chụp lại hình ảnh và "khoe" với CĐM về sự tuyệt diệu của thiên nhiên.

Ảnh: Móng Cái New
Ảnh: Móng Cái New

Được biết, ánh hào quang hay hào quang mặt trời rất hiếm khi xảy ra. Mới đây, hôm 11/9, hiện tượng này cũng được nhìn thấy ở Hà Nội nhưng trong thời gian ngắn.

Hào quang cực hiếm tại Móng Cái Quảng Ninh Ảnh: Móng Cái New
Hào quang cực hiếm tại Móng Cái Quảng Ninh Ảnh: Móng Cái New
Người dân thích thú chụp lại những tấm hình khoe với CĐM Ảnh: Móng Cái New
Người dân thích thú chụp lại những tấm hình khoe với CĐM Ảnh: Móng Cái New
Hào quang mặt trời cực hiếm xuất hiện tại Móng Cái, Quảng Ninh trưa 12/9 - Ảnh 4
Hào quang mặt trời cực hiếm xuất hiện tại Móng Cái, Quảng Ninh trưa 12/9 - Ảnh 5
Hào quang mặt trời cực hiếm xuất hiện tại Móng Cái, Quảng Ninh trưa 12/9 - Ảnh 6
Ảnh: Móng Cái New
Ảnh: Móng Cái New

Hiện tượng hào quang mặt trời còn được gọi là hiện tượng Halo xảy ra khi ánh sáng tương tác với các tinh thể băng trong bầu khí quyển Trái Đất. Khi đó các tinh thể băng có hình lục giác sẽ khúc xạ ánh sáng mặt trời tạo ra hiện tượng giống như hiện tượng ánh sáng đi qua một thấu kính phân kì tạo thành một vòng sáng trắng hoặc nhiều màu có bán kính khoảng 22 độ quanh đĩa sáng. Hiện tượng này còn được gọi với một cái tên khác là quầng sáng 22 độ.

Các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là những hiện tượng khúc xạ ánh sáng bình thường chứ không phải hiện tượng thời tiết nguy hiểm hay điềm báo gì do đó bạn có thể yên tâm chiêm ngưỡng. 

Có một điều thú vị khác đó là không chỉ xảy ra với mặt trời mà hiện tượng hào quang này thi thoảng cũng xuất hiện với mặt trăng, tuy nhiên nó không được rực rỡ như những gì bạn quan sát thấy ở xung quanh mặt trời. 

Đồng cỏ Windows xuất hiện tại Việt Nam Từ 15h chiều nay, giá xăng giảm hơn 1000 đồng mỗi lít Kang Tae Oh - nam chính Nữ luật sư kỳ lạ ấn định ngày nhập ngũ

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp