Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chải răng sai cách

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ sáu, 02/07/2021 09:08 (GMT +7)
Việc chải răng sai cách sẽ dẫn đến các vấn đề như chảy máu chân răng, tụt lợi và hàng loạt vấn đề răng miệng khác.
Hashtag #Chăm sóc răng miệng đúng cách #BEAUTORY #Độ dáng

Chải răng là một việc làm hết sức đơn giản mà ai trong chúng ta cũng làm mỗi ngày. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách thực hiện hành động này một cách chuẩn xác nhất để không gây hại cho hàm răng.  

1. Những lỗi thường gặp khi chải răng

Rất nhiều người có thói quen chải răng rất mạnh, chải răng mà như thể xẻ cưa. Việc này sẽ khiến men răng bị tổn thương, lợi chảy máu, tụt lợi, men răng bị bào mòn. Hậu quả là bạn sẽ dễ bị bệnh viêm nha chu, viêm tủy gây hỏng răng.

Chải răng quá mạnh là một trong những lỗi thường gặp nhất khi chăm sóc răng.
Chải răng quá mạnh là một trong những lỗi thường gặp nhất khi chăm sóc răng.

2. Chải răng đúng cách

Phương pháp chải răng đúng cách là đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ với hàm, chải vòng tròn theo chiều dọc của răng. Thực hiện đầy đủ tất cả các mặt ngoài của răng. Bạn hãy luôn luôn nhớ phải chải răng theo chiều dọc để không làm mòn cổ răng.

Không nên làm ướt bàn chải sau khi đã bôi kem đánh răng, vì điều này sẽ làm giảm độ ma sát và các chất làm sạch răng trong sản phẩm. Thời gian chải răng tối đa là 2-3 phút, bạn không nên chải răng lâu hơn vì sẽ gây tổn thương cho nướu và mòn men răng.

Người dùng cũng cần thay bản chải mới khi phần lông đã cũ và mòn. Bởi, món đồ càng cũ sẽ càng kém hiệu quả trong quá trình làm sạch, khiến vi khuẩn dễ dàng tích tụ trên răng. Bạn nên thay mới bàn chảy sau 4 tháng nhằm hạn chế những vi khuẩn có hại cho răng miệng.

Bạn nên đặt bàn chải góc 45 độ, sau đó chải răng theo chiều dọc. Việc này sẽ giúp răng không bị tổn thương.
Bạn nên đặt bàn chải góc 45 độ, sau đó chải răng theo chiều dọc. Việc này sẽ giúp răng không bị tổn thương.
Lisa BLACKPINK có thật sự sửa mũi? Chăm sóc da mụn tại nhà hiệu quả nhờ những công thức này Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp