Sạt lở đất ở Nam Trà My: Động viên, giữ học trò Trà Leng ở lại trường

Thu Trần Đăng lúc: Thứ năm, 29/10/2020 17:27 (GMT +7)
Phòng GD&ĐT Nam Trà My (Quảng Nam) cử người đi vào hiện trường để nắm tình hình học sinh cũng như gia đình các em.
Hashtag #Trà Leng #NEWS #Nóng trên MXH

Ông Bùi Ngọc Luận - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My đã xác nhận nhà trường có 5 học sinh có người thân trong số 53 người bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở Trà Leng.

Hiện, nhà trường đã tập trung toàn bộ học sinh nội trú lại để quản lý tại chỗ, không cho các em về nhà. Trường có nhiều học sinh có gia đình ở Trà Leng nhưng riêng ở điểm sạt lở thì có 5 em học sinh có người thân ở đó.

Sạt lở đất ở Nam Trà My: Động viên, giữ học trò Trà Leng ở lại trường - Ảnh 1

Chính vì vậy, nhà trường đã làm công tác tư tưởng, trấn an học sinh nội trú. Riêng những học sinh có người thân trong vụ sạt lở, ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đã gặp riêng các em để hỗ trợ tâm lý, động viên các em.

"Chúng tôi xác định, thời điểm này, thầy cô giáo là chỗ dựa tinh thần duy nhất của các em nên sẽ theo dõi sát sao những diễn biến tình cảm của học sinh để có những động viên kịp thời. Hiện nay, nhà trường rất muốn xuống hiện trường nhưng không thể”, ông Luận nói.

Hình ảnh sạt lở, lũ quét tại Nam Trà My.
Hình ảnh sạt lở, lũ quét tại Nam Trà My.

Đồng thời, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My cũng đã kịp thời chuyển toàn bộ số giáo viên đang sinh sống tại dãy nhà công vụ của trường để tránh được một vụ sạt lở.

Trước đó, vào chiều tối ngày 28/10, khi thấy dấu hiệu quả đồi phía sau dãy nhà công vụ có đất trôi và nước chảy xuống, nhà trường đã huy động lực lượng di dời người, vật dụng thiết yếu sang khu vực trường học.

Sau đó, đất từ quả đồi sạt xuống vùi lấp khoảng khoảng 1,5 đến 2 m xuống sát tường của dãy nhà công vụ 4 phòng, trong đó có 3 phòng gia đình, một phòng tập thể. Một số vị trí tường bị lún, nứt do đất đá đổ xuống.

Sạt lở đất ở Nam Trà My: Động viên, giữ học trò Trà Leng ở lại trường - Ảnh 3
Quảng Nam: Hiện trường vụ sạt lở khiến 53 người bị vùi lấp Cả nhà bí thư xã Trà Leng bị vùi lấp trong vụ sạt lở 53 người mất tích Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn Vụ sạt lở đất vùi 53 người ở Quảng Nam, đã tìm thấy thi thể bé gái lớp 5 Sạt lở đất ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp