Đồng cỏ Windows xuất hiện tại Việt Nam

Trung Sơn Đăng lúc: Chủ nhật, 04/09/2022 17:57 (GMT +7)
Đồng cỏ 68 Mộc Châu với góc chụp độc đáo thu hút hàng nghìn bạn trẻ dịp nghỉ lễ 2/9 không thua kém Biển vô cực.

Trong kỳ nghỉ lễ 2/9 vừa qua, Đồng cỏ Windows là địa điểm hot, thu hút hàng nghìn khách du lịch gần xa trong và ngoài nước.

Địa điểm đồng cỏ Windows chính là Đồng cỏ 68 tại Mộc Châu. Được biết đến với góc chụp "vi diệu" khiến bất cứ ai nhìn vào cũng nhận ra đây chính là đồng cỏ huyền thoại trong hình nền máy tính Windows XP gắn liền với thế hệ 8x, 9x một thời.

Đồng cỏ Windows xuất hiện tại Việt Nam
Đồng cỏ Windows xuất hiện tại Việt Nam

Đồng cỏ Mộc Châu tọa lạc tại địa phận thị trấn nông trường Mộc Châu, cạnh tiểu khu 68 và tiểu khu 26/7, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng tầm 10km. Không có kiến trúc đặc biệt, chỉ thấy toàn màu xanh của cỏ của trời, phía xa xa thấp thoáng bóng dáng của những trang trại nhỏ.

Đồng cỏ Windows xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2

Cũng như các đồng cỏ khác tại Mộc Châu, đồng cỏ 68 được trồng với mục đích phục vụ chăn nuôi. Vì không phải điểm du lịch nên du khách vào chụp ảnh đều không mất phí, nhưng phải hỏi chủ trang trại trước và không được vứt rác bừa bãi, gây ảnh hưởng tới đồng cỏ cũng như những người dân.

Đến đây, du khách sẽ được ‘chào đón’ cánh đồng cỏ xanh mướt, trải dài tận chân trời. Thấp thoáng giữa màu xanh mênh mông, rộng lớn là những trang trại nhỏ, tựa vùng thảo nguyên tươi đẹp ở châu Âu

Đồng cỏ Windows xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3

Không có kiến trúc đặc biệt, chỉ thấy dưới chân là cỏ xanh, trên đầu là bầu trời trong lành, trước mắt là khoảng không lộng gió, nhưng chính khung cảnh có phần mộc mạc này lại là điều cuốn hút nhất với những du khách ghé thăm đồng cỏ Mộc Châu

Theo nhiều du khách, thời điểm lý tưởng để chụp được những bức ảnh đẹp tại đây là lúc 9:00 đến 10:00 sáng. Lúc này, ánh mặt trời không quá gay gắt, nắng vàng rải khắp thảm cỏ xanh biếc. Ngoài ra, thì khung giờ 16:00 – 17:00 chiều, khi trời đổ bóng, ánh hoàng hôn dần chiếu màu vàng lên cánh đồng cỏ cũng là khoảng thời gian thích hợp để ‘săn ảnh’.

Đồng cỏ Windows xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4

Để đến đồi cỏ 68, du khách có thể di chuyển từ trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu đến phà Vạn Yên, khi đến địa phận tiểu khu 68 thì rẽ trái, đi khoảng 2km nữa là đến. Ngoài ra, du khách cũng có thể đi theo đường từ thị trấn đến xã Tân Lập, khi đến tiểu khu 26/7 thì rẽ phải, đi khoảng 1km nữa là đến nơi. Hai đoạn đường này dễ di chuyển, mọi loại xe đều đi được, dọc đường du khách còn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng xanh mướt phía hai bên đường.

Đồng cỏ "Windows" đang bước vào những ngày đẹp nhất, màu xanh của đồng cỏ, của bầu trời là phông nền lý tưởng để chụp ảnh mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ lỡ trong hè này.

Đồng cỏ Windows một thời. Đây là đồng cỏ ở Sonoma, California - một vùng thôn quê trồng nho nấu rượu
Đồng cỏ Windows một thời. Đây là đồng cỏ ở Sonoma, California - một vùng thôn quê trồng nho nấu rượu

Đồng cỏ Mộc Châu là một địa điểm lý tưởng cho những tín đồ săn ảnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi đến đây vào một ngày gần nhất.

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp