Nữ hoàng Anh tự bỏ tiền túi để tìm hiểu vấn đề của Meghan

Nữ hoàng Anh tự bỏ tiền túi để tìm hiểu vấn đề của Meghan

Nữ hoàng Anh quyết định tự bỏ tiền túi để tìm hiểu câu chuyện giữa cháu dâu Meghan với các nhân viên Hoàng gia.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Vừa qua, thông tin Nữ hoàng Anh điều tra sự việc Meghan bắt nạt nhân viên Hoàng gia khiến dư luận xôn xao. Theo đó, cuộc điều tra được đại diện của Cung điện Buckingham khẳng định vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, trong những báo cáo từ quỹ trợ cấp Hoàng gia, không có bất cứ số tiền nào được ghi chép lại liên quan đến cuộc điều tra này.

Vì vậy, nhiều nguồn tin khẳng định Nữ hoàng Anh đã tự chi tiền túi của mình để làm việc này. Điều này được cho là Nữ hoàng không muốn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh hay sử dụng quỹ trợ cấp Hoàng gia được lấy từ tiền thuế của dân Anh. Theo thông tin từ trang Mirror cho biết: "Không có khoản tiền nào từ quỹ trợ cấp hoàng gia (Sovereign Grant) được chi cho cuộc điều tra này. Nó được Nữ hoàng bỏ từ tiền túi ra, không phải lấy từ tiền công".

Động thái của Nữ hoàng Anh khi tìm hiểu về sự việc liên quan đến Meghan  - Ảnh 1
Nữ hoàng Anh được cho là đã tự bỏ tiền túi cho cuộc điều tra những hành động của cháu dâu Meghan

Trước đó, truyền thông Anh đồng loạt đưa tin về việc có 10 nhân viện làm việc tại Cung điện Buckingham đã đứng lên tố Meghan bắt nạt họ trước khi rời khỏi Hoàng gia Anh. Được biết, báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra này sẽ được đưa ra vào năm sau. Tuy nhiên, về phía vợ của Harry, cô đã bác bỏ những cáo buộc trên và "tố ngược" cung điện có "chiến dịch bôi nhọ" cô. 

Động thái của Nữ hoàng Anh khi tìm hiểu về sự việc liên quan đến Meghan  - Ảnh 1
Không chỉ phủ nhận những cáo buộc liên quan, Meghan còn có hàng loạt lời tố cáo nhắm đến Hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn gây "chấn động" vào tháng 3 vừa qua

Cách đây không lâu, vợ chồng cô đã hạ sinh con gái thứ 2 là Lilibet. Đáng nói, đây là biệt danh thân mật của Nữ hoàng Anh thời thơ ấu cũng như là tên gọi mà Hoàng thân Philip thường sử dụng để gọi bà suốt 74 năm chung sống trước khi ông qua đời vào tháng 4 vừa qua. Bên cạnh đó, đại diện của vợ chồng cô cũng đưa ra những thông báo khẳng định cặp đôi đã xin phép và nhận được sự ủng hộ của Nữ hoàng về việc lấy biệt danh của bà để đặt tên cho con gái như 1 sự vinh danh.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh